NFT 'thử nghiệm' của Sam Bankman-Fried sẽ được bán trước khi ra mắt FTX Eyes Marketplace

Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật số khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX ra mắt thị trường NFT. 

ftx-test-nft

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang tiến gần hơn đến việc tung ra thị trường NFT của riêng mình khi Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried của công ty đưa tác phẩm nghệ thuật pixel thử nghiệm của mình lên bán.

Phiên đấu giá kéo dài 24 giờ dành cho Bankman-Fried's NFT đã bắt đầu trên FTX.US, chi nhánh tại Mỹ của công ty có trụ sở tại Hồng Kông. Tại thời điểm hiện tại, mặt hàng đã có tổng cộng 19 lượt đặt giá với giá thầu cao nhất là 1.100 đô la.

Đầu năm nay, NFTs đã tạo ra một bong bóng đầu cơ lớn, với một số mặt hàng được bán với giá hàng chục triệu đô la. Vào tháng 3, nghệ sĩ tiền điện tử Beeple đã bán một NFT tại nhà đấu giá Christie với giá là 69,3 triệu đô la, phá vỡ kỷ lục trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số. Tính đến thời điểm đó, tổng cộng đã có 353 lượt đặt giá cho tác phẩm nghệ thuật này, với giá thầu lên tới 1 triệu USD trong giờ đầu tiên.

Một làn sóng cuồng NFT thứ hai đã xuất hiện trở lại trong những tuần gần đây khi doanh số bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số một lần nữa tăng cao, với OpenSea, thị trường NFT hàng đầu, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,14 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch hàng tuần vào tháng Tám.

Với tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Bankman-Fried đang được phát hành, FTX dường như đang tiến gần đến sự ra mắt rất được mong đợi của thị trường NFT. Được công bố lần đầu tiên vào tháng 6 năm nay, thị trường NFT trên FTX.com hiện đang ở chế độ thử nghiệm, tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu tuần trước, Bankman-Fried đã ám chỉ rằng việc ra mắt chính thức sẽ sớm diễn ra.

Thị trường NFT trên FTX vẫn đang được nghiên cứu và còn thiếu một số tính năng chính, nhưng anh hy vọng rằng trong vài tuần tới, nó sẽ đạt ở trạng thái chính xác nhất. Theo Bankman-Fried, một tính năng chính của nền tảng sẽ là chuỗi chéo nguyên bản, hỗ trợ cả chuỗi khối Ethereum và Solana.

Ethereum, sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW), hiện là chuỗi phổ biến nhất đối với phần lớn các nền tảng NFT, bao gồm cả OpenSea. Mặt khác, Solana chạy trên cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) ít tốn điện hơn , cung cấp thông lượng cao và hoa hồng giao dịch thấp hơn.