Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nga hạn chế tiếp xúc với tiền điện tử đối với các nhà đầu tư không có kinh nghiệm

Các nhà chức trách Nga đang bắt đầu tiến hành cuộc thảo luận về việc thiết lập những quy định nhằm ngăn cản các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số tư nhân tham gia vào các tài sản tiền ảo.

nga-tien-dien-tu

Theo kênh tin tức địa phương, Interfax, kế hoạch này đã được Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban Duma về Thị trường Tài chính, xác nhận trong Hội nghị Quốc tế về Bảo vệ Quyền của Người tiêu dùng đối với Dịch vụ Tài chính. Với những sự kiện trong thời gian gần đây, Nga vẫn chưa chắc chắn về sự hiệu quả của các loại tiền kỹ thuật số đối với các nhà đầu tư không có kinh nghiệm.

Aksakov cho biết tài sản kỹ thuật số là chủ đề được nhiều quan chức quan tâm và cơ quan sẽ đưa ra các quy định được xem như là cách để bảo vệ công dân của mình khi đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số, bởi vì đây là một lĩnh vực mới và có thể gây ra nhiều khó khăn đối với một nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm.

Các nhà đầu tư không có kinh nghiệm được đề cập đến ám chỉ các nhà đầu tư bán lẻ, vốn dĩ không còn xa lạ trong hệ sinh thái tiền điện tử. Mặc dù Nga đã thể hiện quan điểm khá tích cực đối với tiền điện tử vào năm 2020, nhưng vào năm nay, đất nước này thắt chặt hơn về các quy định.

Nhiều người cho rằng các đề xuất gần đây về việc cấm các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số ở Nga có thể tạo ra một ảnh hưởng xấu tới ngành công nghiệp rất có triển vọng trong tương lai và ngày càng có nhiều người ủng hộ trong thời gian gần đây. Những người kỳ cựu trong ngành ở Nga tin rằng cũng giống như các quốc gia khác nơi cũng đưa ra các cuộc trấn áp và cấm tiền điện tử, các nhà đầu tư thường nghĩ ra một con đường để có thể lách luật.

Anatoly Gavrilenko, người sáng lập Tập đoàn Alor đã nhấn mạnh tiền điện tử là một biểu tượng của sự tự do tài chính, bởi vậy các cơ quan quản lý nên cân nhắc trong các quyết định của mình. Trong khi dự luật vẫn chưa được đưa ra thành luật, Ngân hàng Trung ương đã chỉ ra rằng nếu được thông qua, các cơ quan sẽ tiến hành hàng loạt các cuộc đàn áp để bảo vệ các nhà đầu tư trên diện rộng.