Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Nga thắt chặt các quy định về tiền điện tử

Hội đồng Liên bang (tương đương với Thượng viện Mỹ), thúc đẩy sự điều chỉnh về cryptocurrencies và muốn có bộ khung quy định nhằm kiểm soát lĩnh vực này.

russia-cryptocurrency

Như đã đưa tin trước đó, các thành viên ban hội thẩm cho biết vào tháng trước rằng tiền điện tử sẽ không bị đóng băng khỏi nền kinh tế Nga và tiền điện tử hoàn toàn có tương lai tại đất nước này.

Tuy nhiên, Quốc hội Liên bang lại có ý kiến trái ngược kêu gọi phát triển thêm các quy định về tiền điện tử. Tại diễn đàn Finopolis về “Công nghệ tài chính đổi mới”, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên đoàn, Nikolai Zhuravlev, đã thông báo rằng sẽ thành lập một tổ chức mới với sự tham gia của các đại diện từ các cơ quan chính phủ, bao gồm Bộ Tài chính, Bộ Phát triển Kinh tế, cơ quan giám sát tài chính liên bang (Rosfinmonitoring), cơ quan thuế, cơ quan thực thi pháp luật, quốc hội, ngân hàng trung ương.

Tổ chức mới kêu gọi và đề xuất về một lệnh cấm hoàn toàn, tương tự như Trung Quốc đối với bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử. Shuravlev tuyên bố rằng có thể sẽ đưa ra lệnh cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Nhưng đối với vấn đề cấm các hoạt động khác liên quan đến tiền điện tử, đây là một chủ đề rộng và có thể gây ra nhiều tranh cãi.

Maxim Bashkatov, người đứng đầu bộ phận phát triển pháp lý của Trung tâm Quỹ Nghiên cứu Chiến lược, tại diễn đàn Finopolis, cũng đã cảnh báo rằng hiện tại, vẫn chưa rõ liệu dự thảo luật có được áp dụng trong trường hợp công dân Nga hoặc pháp nhân Nga phát hành token ở nước ngoài nhưng lại phân phối chúng ở Nga hay không. Bashkatov nói thêm rằng một số điểm còn thiếu rõ ràng trong việc soạn thảo luật điều chỉnh lĩnh vực này của cơ quan lập pháp.

Trước đó, Ngân hàng trung ương Nga đã công bố một bản báo cáo tài chính vào ngày 25 tháng 11, cho biết tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng năm của Nga là 350 tỷ rúp, tương đương 5 tỷ USD. Hiện giá Bitcoin (BTC) đã tăng gần gấp đôi kể từ tháng 7 và tăng từ khoảng 30.000 đô la lên hơn 60.000 đô la vào tháng 11.

Trong báo cáo, Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho biết Liên bang Nga là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về lượt truy cập vào sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Theo dữ liệu từ SimilarWeb, Nga là quốc gia đứng thứ hai sau Thổ Nhĩ Kỳ về tổng lưu lượng truy cập trên Binance.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng lưu ý rằng Nga là một trong những quốc gia khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới và là quốc gia đứng thứ ba về tỷ lệ băm theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (tính đến tháng 8 năm 2021).

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com