Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Nga và Ukraine đóng cửa một số trang trại khai thác tiền điện tử

Các nhà chức trách ở Nga và Ukraine gần đây đã đóng cửa một số cơ sở khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

bitcoin-btc-market

Các trang trại ngầm đã được phát hiện xung quanh thủ đô Kiev và Moscow, cũng như ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga. Cụ thể, các cơ quan hải quan và thực thi pháp luật của Nga gần đây đã phát hiện ra một lượng lớn điện đã bị đánh cắp từ lưới điện do Rosseti điều hành ở Moscow Oblast, một khu vực cạnh thủ đô của Nga.

Lượng điện tiêu thụ bất hợp pháp được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hoạt động khai thác là hơn 500.000 rúp mỗi ngày (gần 7.000 USD). Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự và chủ cơ sở khai thác.

Hai trang trại khai thác tiền điện tử khác cũng đã bị phát hiện ở Dagestan, một nước cộng hòa thuộc Nga ở Bắc Caucasus. Vào cuối tháng 11, tờ Komsomolskaya Pravda đưa tin rằng một hoạt động khai thác lớn đã được phát hiện. Dữ liệu sơ bộ từ cuộc điều tra cho thấy các các trang trại khai thác đã gây ra thiệt hại trị giá 1 triệu rúp (hơn 13.000 USD).

Cảnh sát địa phương cũng phát hiện một công ty khai thác ở quận Botlikh đã dùng điện trái phép. Theo một báo cáo của Forklog, trích dẫn từ Bộ Nội vụ Dagestan, trang trại khai thác tiền điện tử được thành lập vào tháng 11 do một cư dân 35 tuổi ở quận Dakhadayevsky điều hành và tổng chi phí thiệt lại là 257.000 rúp.

Các cơ quan tại Liên bang Nga đã đưa dự luật nhằm điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến tiền điện tử, dự luật có hiệu lực vào tháng 1. Tuy nhiên việc khai thác tiền điện tử không nằm trong phạm vi này. Hiện các quan chức Moscow đang đề xuất về việc khai thác mỏ nên được công nhận là một hoạt động buôn bán và thực hiện đánh thuế.

Trong khi đó, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã phát hiện ra một cơ sở khai thác bất hợp pháp ở Kiev Oblast. Theo các cơ quan thực thi pháp luật của Ukraine, ba người dân địa phương đã lắp đặt một số máy đào ASIC trong nhà kho mà họ thuê ở quận Buchansky, vùng biên giới với thủ đô. Theo báo cáo, họ đã tiêu thụ 3,5 triệu hryvnia (hơn 128.000 USD) năng lượng điện.

Sự phổ biến của tiền điện tử đã khiến Ukraine trở thành một trong những đất nước cung cấp nguồn cung hàng đầu trong những năm gần đây. Đồng thời, chính phủ đã thực hiện các bước để hợp pháp hóa tài sản ảo. Khai thác bitcoin không bị cấm, nhưng chưa được quy định. Bởi vậy, năm nay, SBU đã tăng cường cảnh giác đóng cửa một số trang trại khai thác tiền điện tử trái phép ở nhiều khu vực khác nhau.

Các nước khác trên thế giới cũng thể hiện mức độ quan tâm đặc biệt đối với thị trường tiền điện tử. Theo thông báo mới nhất, hội nghị tiền điện tử DeFiCon 2021 sẽ được tổ chức tại Brooklyn, New York từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 12.

Là một hội nghị phi lợi nhuận, tất cả số tiền thu được từ DeFiCon sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện. Sự kiện này cũng thu hút các nhà lãnh đạo và các nhà hoạt động nổi bật trong lĩnh vực. Các diễn giả bao gồm Stani Kulechov, người sáng lập và Giám đốc điều hành của AAVE, Jaz Gulati, đồng sáng lập Ren Labs. Cũng trong khoảng thời gian này, có thông tin cho biết Hoa Kỳ đã và đang khai thác bitcoin, theo cố vấn chính phủ Whit Gibbs, Giám đốc điều hành của Compass Mining, cho biết.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com