Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ngân hàng Canada gọi tài sản tiền điện tử là lỗ hổng bảo mật mới nổi

Ngân hàng Canada cho biết sự biến động trong tài sản tiền điện tử là một lỗ hổng mới nổi đối với hệ thống tài chính của đất nước, một ngày sau đợt bán tháo lớn trong lĩnh vực này.

bank-of-canada-goi-crypto-la-lo-hong-bao-mat-moi

Trong đánh giá hàng năm về rủi ro tài chính, các nhà hoạch định chính sách do Thống đốc Tiff Macklem dẫn đầu cho biết hôm thứ Năm rằng mặc dù thị trường tiền điện tử chưa có tầm quan trọng hệ thống như một loại tài sản hoặc phương thức thanh toán, nhưng điều đó có thể thay đổi “nếu một công ty công nghệ lớn - được gọi là Big Tech - với cơ sở người dùng khá lớn đã quyết định phát hành một loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi như một phương tiện thanh toán. ”

Đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng coi tiền điện tử là mối quan tâm ngày càng tăng; nó cũng đã làm như vậy trong phiên bản 2019 của bài đánh giá.

Ngân hàng trung ương cũng gắn cờ rủi ro liên quan đến cái gọi là stablecoin - tiền điện tử được gắn với một tài sản ổn định hơn để giảm sự biến động. Nếu được sử dụng rộng rãi, chúng có khả năng phá vỡ cơ chế chính sách tiền tệ của ngân hàng. “Trừ khi các stablecoin được hỗ trợ độc quyền bởi đô la Canada, việc áp dụng rộng rãi chúng có thể ngăn cản khả năng thực hiện chính sách tiền tệ của Ngân hàng và hoạt động với tư cách là người cho vay phương sách cuối cùng,” ngân hàng cho biết.

Tiền điện tử đã được bán tháo rộng rãi vào thứ Tư, với thông tin tóm tắt về Bitcoin giảm xuống còn khoảng 30.000 đô la, nhưng đã tăng trở lại. Bitcoin đã được giao dịch chỉ dưới 42.000 đô la vào lúc 10:12 sáng vào thứ Năm.

Ngân hàng Canada cho biết: “Bất chấp sự quan tâm ngày càng rộng rãi của các tổ chức đối với tiền điện tử, chúng vẫn tiếp tục được coi là rủi ro cao vì giá trị nội tại của chúng rất khó xác lập.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com