Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ngân hàng Commonwealth tạm dừng các dịch vụ giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Commonwealth đã tạm dừng việc ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử và chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thời gian hoạt động trở lại.

tin-tuc-bitcoin

Ngân hàng lớn nhất của Úc, Commonwealth Bank vốn có quan điểm tích cực đối với tiền điện tử, đã tạm dừng việc ra mắt ứng dụng giao dịch tiền điện tử của mình trong bối cảnh thị trường tiền điện tử bất ổn và đi xuống. Vào tháng 11 năm 2021, ngân hàng đã công bố các dịch vụ giao dịch tiền điện tử trên nền tảng, thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử khi cho phép khách hàng mua, bán và giao dịch tiền điện tử trên ứng dụng của mình.

Theo kế hoạch, ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ đối với 10 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Theo thông báo vào thời điểm đó, ngân hàng đang hướng tới việc triển khai thử nghiệm ban đầu trước khi ra mắt thực tế với nhiều tính năng hơn cho khách hàng vào năm 2022.

Tuy nhiên, theo The Guardian, gã khổng lồ ngân hàng đã tạm dừng triển khai kế hoạch và chưa biết bao giờ sẽ tiếp tục lại. Theo đó, các khách hàng tham gia thử nghiệm ban đầu không thể tiếp tục các dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua ứng dụng.

Theo tuyên bố của Giám đốc điều hành Matt Comyn, ngân hàng đã liên tục tiếp thu các phản hồi nhận được từ khách hàng, nhưng cần phải có thêm quy định trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Comyn cho biết thêm rằng ông đang làm việc với một số cơ quan quản lý để đáp ứng các yêu cầu về pháp lý.

Vào tháng 4, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã tạm dừng giai đoạn thí điểm thứ hai đối với các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử do ASIC không hài lòng với ngân hàng về các quy định liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng. Đáng chú ý, ngân hàng đã hợp tác với nền tảng trao đổi tiền điện tử Gemini và công ty Chainalysis để triển khai các kế hoạch liên quan đến tiền điện tử.