Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York thành lập trung tâm mới để phát triển tài sản kỹ thuật số

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, đã công bố mối quan hệ hợp tác mới trong việc thành lập NYIC nhằm tập trung vào việc phát triển các sản phẩm kỹ thuật số.

tien-dien-tu

Trong một động thái phản ánh nỗ lực của các nhà quản lý nhằm duy trì quyền kiểm soát thị trường kỹ thuật số, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã hợp tác với Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) để thành lập Trung tâm Đổi mới New York (NYIC).

Trong mối quan hệ đối tác này, BIS Innovation Hub sẽ hỗ trợ cơ quan phân tích các loại tiền kỹ thuật số trong quá trình phát triển đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Trung tâm đổi mới BIS là một mạng lưới đa quốc gia ở London, Singapore, Hồng Kông, Thụy Sĩ, Stockholm, v.v.

Trung tâm tập trung vào các xu hướng mới trong hệ thống ngân hàng toàn cầu và phát triển công nghệ để nâng cao vị thế của mình trong hệ thống tài chính. Ngoài ra, BIS làm việc với các Ngân hàng Trung ương để thiết lập sự ổn định trong tiền tệ, đồng thời hỗ trợ nghiên cứu về việc tích hợp các CBDC vào hệ thống tài chính.

Thông qua mối quan hệ hợp tác với trung tâm đổi mới BIS, Ngân hàng Dự trữ Liên bang cho biết sẵn sàng đón nhận các xu hướng và công nghệ mới, thiết lập bệ phóng giúp cơ quan này đối phó với cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra và sự phát triển của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo Powell, công nghệ đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua, và lĩnh vực tài chính cũng bị ảnh hưởng bởi những tiến bộ trong học máy, công nghệ kỹ thuật số, big data và trí tuệ nhân tạo.

Trong bài phát biểu khai mạc NYIC, ông đã đề cập đến tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác và trọng tâm của mạng lưới này là tài sản kỹ thuật số. Theo đó, trung tâm mới sẽ tìm cách cải thiện hệ thống thanh toán xuyên biên giới trong tương lai.

Mặc dù Fed chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến các hoạt động về đồng đô la kỹ thuật số, Powell đã ám chỉ rằng cơ quan này hiện đang làm việc để đẩy nhanh tiến độ ra mắt CBDC bằng đô la Mỹ.

Cũng trong khoảng thời gian này, cựu Giám đốc điều hành Citigroup Inc, Matt Zhang có kế hoạch thành lập quỹ chiến lược trị giá 1,5 tỷ đô la tập trung vào các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử. Quỹ có tên là Hivemind Capital Partners đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư tổ chức lớn trên toàn thế giới và dự kiến sẽ thiết lập thêm 4-5 mối quan hệ đối tác trong vòng 6 đến 12 tháng tới.