Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ngân hàng lớn của Hàn Quốc ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Hàn Quốc, Woori Financial Group, sẽ nhanh chóng ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng thông qua dự án D-Custody.

ngan-hang-han-quoc-ra-mat-dich-vu-luu-ky-tien-dien-tu

Sáng kiến này ​​được đưa ra với sự hợp tác của Coinplug, một trong những sàn giao dịch Bitcoin có mặt đầu tiên tại Hàn Quốc và là nhà cung cấp dịch vụ tài chính blockchain.

Theo nguồn tin, dự án dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tuần tới. Bình luận về động thái này, đại diện của Woori Bank cho biết việc lưu ký tài sản kỹ thuật số trở thành một thông lệ đã áp dụng thành công tại thị trường nước ngoài. Bởi vậy việc các ngân hàng cung cấp dịch vụ này cho khách hàng là một tương lai không xa.

Bàn về lưu ký tiền điện tử, trước đây đã từng có một số tổ chức tài chính truyền thống cung cấp dịch vụ này. Ví dụ, vào tháng 2, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ BNY Mellon đã thông báo đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử mới cho Bitcoin và các đồng tiền khác. Theo đó, tiền điện tử sẽ trở thành một tài sản có chức năng như trái phiếu hoặc cổ phiếu trong mạng lưới tài chính.

Mặc dù các nhà quản lý cấp cao Hàn Quốc đang tìm cách đánh thuế các giao dịch tiền điện tử và kiềm chế các giao dịch bất hợp pháp, nhưng nhu cầu về các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số trong khu vực vẫn tiếp tục tăng. Một số người “có tiếng” trong ngành đã đưa ra bình luận về chính sách và cho biết chúng sẽ kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp ở Hàn Quốc.

Theo tiết lộ từ Bộ Kinh tế và Tài chính của đất nước, chính sách thuế tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Chính sách mới yêu cầu các cá nhân và tổ chức phải trả 20% tiền lãi từ giao dịch tiền điện tử trong trường hợp lợi nhuận thu được chạm ngưỡng 2,5 triệu won (2.200 đô la).

Ngoài Woori, các Ngân hàng Hàn Quốc khác như KB Kookmin và Nonghyup Bank cũng đã tham gia vào không gian lưu ký tiền điện tử. Không gian tiền điện tử đang trở thành một sân chơi đầy tiềm năng cho các tổ chức tài chính và các tập đoàn. Một vài tháng trước, PayPal đã ra mắt một tính năng cho phép khách hàng Mỹ mua, bán và nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng. Kể từ đó, các công ty tài chính như Mastercard và Visa cũng đã tham gia vào lĩnh vực này.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com