Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFG ra mắt ví tiền điện tử NFT

Mitsubishi UFG, tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản và là ngân hàng lớn thứ hai thế giới, chính thức thông báo sẽ phát hành ví tiền điện tử.

mitsubishi-ufj

Theo nguồn tin mới nhất, mã thông báo của UFG có khả năng lưu trữ và sử dụng các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain và NFT. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử tại châu Á đang nóng lên.

Công ty cho biết sẽ phát hành ví sử dụng các mã thông báo tiện ích cho phép người dùng lưu trữ một loạt các tài sản kỹ thuật số khác nhau, bao gồm các mã thông báo bảo mật và stable coin. Nền tảng cũng cho biết thêm rằng ví sẽ chạy trên một giao thức blockchain hoàn toàn mới.

Một dấu mốc quan trọng khác của lộ trình là phát hành tiền Progmat, mã thông báo bảo mật được hỗ trợ bằng tài sản đầu tiên ở Nhật Bản. Sau khi ví hoạt động, UFJ và các công ty đối tác sẽ phát hành mã thông báo mới này.

Theo báo chí, có vẻ như Mitsubishi đang xây dựng một hệ sinh thái cho phép người dùng phát hành mã thông báo bảo mật được quản lý bằng ví. Song song với đó, ví có thể hỗ trợ các chương trình tích điểm đối với các khách hàng thân thiết.

Nền tảng cho biết mạng blockchain sẽ hoạt động vào khoảng năm 2023. Trước đó, Mitsubishi UFG đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hai gã khổng lồ chứng khoán trong nước là SBI và Nomura. Trong những năm gần đây, cả hai công ty đều đang tích cực phát triển các dịch vụ chứng khoán được mã hóa bằng tiền điện tử và blockchain.

Sự phát triển này không phải là một tin đặc biệt đối với thị trường tài chính vì trong nhiều năm qua, Mitsubishi UFG đã lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử. Năm ngoái, nền tảng cũng đã hợp tác với Coinbase, cung cấp dịch vụ gửi tiền nhanh cho 40 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch tiền điện tử của Coinbase.

Mới đây, gã khổng lồ tài chính đã hợp tác với Akamai Technologies để khởi động dự án thanh toán dựa trên blockchain. Trong khi đó, Animoca Brands cũng đang dự định mở rộng hoạt động sang đất nước mặt trời mọc. Công ty có trụ sở tại Hồng Kông dự kiến sẽ hoạt động tại Nhật Bản dưới tên công ty con Animoca Brands KK.