Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) phản đối việc sử dụng Bitcoin làm tiền tệ dự trữ

Thomas Jordan, Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), đã tuyên bố rằng ngân hàng trung ương chống lại việc mua và nắm giữ Bitcoin (BTC) như một loại tiền dự trữ.

snb

Trong khi đó, theo báo cáo vào cuối năm ngoái của Finance Magnates, BBVA Thụy Sĩ thuộc công ty cung cấp dịch vụ tài chính đa quốc gia Tây Ban Nha BBVA, đã thông báo về việc bổ sung Ethereum (ETH) vào dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử. Theo đó, các khách hàng ngân hàng tư nhân của BBVA Thụy Sĩ sẽ có thể quản lý Bitcoin và Ethereum trên nền tảng.

Trước đó, vào tháng 4, SIX Digital Exchange Inks thông báo sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác với Daura. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Daura hiện có thể phát hành chứng khoán ngân hàng tư nhân của SDX.

Daura là một nền tảng mã hóa vốn chủ sở hữu có trụ sở tại Thụy Sĩ. Trong khi đó, sàn giao dịch SIX (SDX) là nền tảng tài sản kỹ thuật số FMI được cấp phép hoạt động đầu tiên trên thế giới.

Với sự hợp tác giữa SDX và Daura, hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số của Thụy Sĩ đang ngày càng phát triển. Trong khi đó, theo nguồn tin mới nhất, Banco Central de Cuba (BCC), ngân hàng trung ương của Cộng hòa Cuba, đã chính thức thông báo rằng sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho Bitcoin và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trong những ngày tới.

Quyết định này sẽ có hiệu lực sớm nhất là 20 ngày sau khi được công bố, tức là vào ngày 16 tháng 5. Hơn nữa, ngân hàng trung ương cảnh báo rằng các tổ chức không hoạt động theo giấy phép này sẽ phải đối mặt với các hình phạt theo quy định hiện hành của đất nước.

Năm ngoái, Cuba đã cho phép ​​Bitcoin trở thành phương thức thanh toán hợp pháp vào tháng 9. Theo quy định của các tài sản kỹ thuật số, công dân có thể gửi và nhận các khoản thanh toán hoàn toàn tự do trên toàn thế giới. Trong bối cảnh nhiều công ty đã rời khỏi Hoa Kỳ sau nhiều cuộc đàn áp, động thái này có thể thúc đẩy sự phát triển đối với lĩnh vực tài sàn ảo của đất nước. Sự quan tâm với tiền điện tử đã tăng theo cấp số nhân khi các loại tiền ảo hiện nay gắn liền với tiềm năng độc lập tài chính đối với nhiều người dân Cuba.