Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ngân hàng tại Hàn Quốc cung cấp quyền lưu ký tài sản tiền điện tử

Tập đoàn tài chính Woori đang hợp tác với sàn giao dịch bitcoin Coinplug để cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản tiền điện tử.

woori-gia-nhap-thi-truong-tien-dien-tu

Woori Financial Group, một trong những công ty ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc, đang tham gia vào hoạt động lưu ký tài sản kỹ thuật số. Theo một báo cáo trên tờ The Korea Economic Daily, ngân hàng đang thiết lập liên doanh lưu ký với Coinplug, một trong những sàn giao dịch bitcoin sớm nhất ở Hàn Quốc và là nhà cung cấp dịch vụ tài chính blockchain.

Coinplug sẽ cùng hợp tác với ngân hàng để tạo ra một liên doanh có tên là D-Custody và trở thành cổ đông lớn nhất, tiếp theo là Ngân hàng Woori. Sự kết hợp này sẽ được hiện thực hóa sớm nhất trong tuần. Lưu ký tiền điện tử cho phép khách hàng đăng ký ký gửi, bảo quản và thực hiện giao dịch tại Trung tâm lưu ký chứng khoán. Dịch vụ này giúp cho khối tài sản kỹ thuật số được đảm bảo an toàn. Bởi vậy, ngân hàng Woori Bank muốn đón đầu nhu cầu về các giải pháp giúp bảo quản tiền điện tử giữa các công ty lớn của Hàn Quốc.

Woori là một trong những ngân hàng Hàn Quốc khác như KB Kookmin và Ngân hàng Nonghyup tham gia vào không gian lưu ký tiền điện tử khi các nhà lập pháp Hàn Quốc soạn thảo luật về tiền điện tử và Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước thực hiện các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền. Động thái này đã thể hiện rõ tham vọng của ngân hàng trong việc chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử trước Shinhan Bank.

Ngân hàng đã từng kết hợp thử nghiệm với Ripple để cung cấp dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài. Đồng thời đã có sự thỏa thuận với Ground X trong việc tạo ra những dịch vụ tài chính trong công nghệ blockchain.

Tại thời điểm này, Hàn Quốc vẫn khiến các công ty e ngại trong quá trình xâm nhập vào thị trường kỹ thuật số bởi hàng loạt những quá trình đăng ký phức tạp. Bởi vậy, các ngân hàng trong nước chấp nhận lưu ký tiền điện tử để tham gia cuộc chơi.

Trong một cuộc khảo sát do Yonhap News thực hiện, có nhiều ngân hàng tỏ ra cẩn trọng trước tiền điện tử này vì môi trường pháp lý ẩn chứa nhiều rủi ro và những tên tội phạm sẽ lợi dụng điều này để thực hiện những hành vi bất hợp pháp. Bởi vậy, ngày càng có nhiều quy định được áp đặt đối với đồng tiền điện tử đến từ các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,… Bitcoin đã chứng kiến sự sụt giảm 50% so với mức giá cao nhất trong thời gian gần đây.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com