Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ngân hàng Trung ương Argentina hạn chế việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Argentina đã quyết định chặn các dịch vụ tiền điện tử của nhiều ngân hàng.

tin-tuc-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) đã thể hiện lập trường cứng rắn đối với tài sản kỹ thuật số bằng cách chặn các dịch vụ tiền điện tử của các ngân hàng. Ngân hàng Trung ương Argentina cho biết điều này nhằm mục đích giảm thiểu những rủi ro mà tiền điện tử có thể tác động tới các nhà đầu tư và đối với hệ thống tài chính nói chung. Đặc biệt, cơ quan còn nêu ra những lo ngại như rửa tiền, tính biến động cao và thiếu các quy định rõ ràng của tiền điện tử.

Đáng chú ý, động thái này diễn ra chỉ trong vòng hai ngày sau khi hai ngân hàng lớn nhất của quốc gia này thông báo về kế hoạch cung cấp tài sản tiền điện tử. Vào thứ Hai, các ngân hàng hàng đầu Banco Galicia và Brubank đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch cho phép khách hàng của mình mua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và USD Coin (USDC) từ nền tảng của họ.

Trước đó, một cuộc thăm dò do Banco Galicia thực hiện đã xác định rằng 60% khách hàng được hỏi yêu cầu ngân hàng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiện tử. Theo dữ liệu của Cục thống kê Argentina, INDEC, lạm phát đã tăng 6,7% trong tháng 3, mức cao nhất trong 20 năm.

Điều này là nguyên nhân chính khiến người Argentina chuyển sang việc sử dụng tiền điện tử. Statista cho biết 21% người được hỏi ở Argentina hiện đang sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử vào năm 2021, đây là con số cao thứ sáu trên thế giới.

Mặt khác, ngân hàng trung ương vẫn giữ lập trường phản đối tiền điện tử và đưa ra những cảnh báo về những rủi ro liên quan đến sự biến động và tình trạng rửa tiền của tiền điện tử.

Lập trường của ngân hàng trung ương mâu thuẫn với quan điểm của thị trưởng Sorradino, thuộc tỉnh Santa Fe của Argentina. Thị trấn này hiện đang bắt đầu triển khai các hoạt động khai thác tiền điện tử để tăng thêm doanh thu.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com