Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ngân hàng Trung ương Nga khuyến nghị giám sát chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã khuyến nghị các ngân hàng thương mại của nước này tăng cường giám sát các giao dịch tiền điện tử.

nga-dien-tu

Trước đó, Nga đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để hạn chế dòng chảy ngoại tệ. Hơn 10 triệu công dân Nga hiện đang nắm giữ khoảng 5 nghìn tỷ rúp (63 tỷ USD) tiền điện tử.

Theo nguồn tin mới nhất, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã khuyến nghị các ngân hàng thương mại của nước này tăng cường giám sát các giao dịch có thể được dùng để tránh các biện pháp kinh tế đặc biệt chống lại dòng chảy ngoại tệ.

Phó Chủ tịch CBR Yuri Isaev đã ban hành chỉ thị tới các ngân hàng yêu cầu theo dõi chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử, vốn được coi là một trong những cách thức để rút vốn khỏi Nga. Nếu cần, các giao dịch đáng ngờ phải bị chặn và thông tin sẽ được chuyển tiếp đến Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang (Rosfinmonitoring).

Trong những ngày đầu của cuộc chiến Ukraine và bị áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế, Nga đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để ngăn dòng chảy ngoại tệ, bao gồm việc hạn chế các giao dịch ngoại hối của công dân Nga ở mức 5.000 đô la và giới hạn 10.000 đô la tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài. Các giao dịch mua bất động sản, chứng khoán và các tài sản khác từ cư dân của các quốc gia nằm trong danh sách “đề phòng cao” phải được chính phủ chấp thuận.

Hiện nay, hơn 10 triệu công dân Nga nắm giữ khoảng 5 nghìn tỷ rúp (63 tỷ USD) tiền điện tử. Với việc thẻ Visa và Mastercard bị chặn và chính phủ áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với các giao dịch, nhiều công dân Nga chỉ có một lựa chọn duy nhất là tiền điện tử để rút tiền từ tài khoản ngân hàng.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Nga đã cấp phép cho Sberbank, một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng thuộc sở hữu của Nga có trụ sở tại Moscow, phát hành dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nước trong bối cảnh cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra.

Theo Reuters, Sberbank trước đó đã ra mắt ETF dựa trên blockchain đầu tiên trong nước. Với thông báo mới nhất, công ty sẽ có quyền cung cấp các dịch vụ dựa trên tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình. Điều này cho thấy Ngân hàng Trung ương Nga đang nới lỏng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử sau khi Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskyy, hợp pháp hóa tiền điện tử.

Theo Sberbank, công nghệ blockchain sẽ được sử dụng sẽ đảm bảo sự an toàn của các giao dịch kỹ thuật số và sẽ cho phép các công ty phát hành tài sản kỹ thuật số riêng, mua những tài sản được phát hành trong hệ thống của Sberbank và thực hiện các giao dịch.