Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ngân hàng trung ương Nga ra lệnh cấm đầu tư vào tiền điện tử

Ngân hàng trung ương của Nga đang xem xét việc cấm đầu tư vào tiền điện tử trong nước do lo ngại rằng lĩnh vực này có thể đe dọa đến an ninh tài chính.

nga-cam-tien-dien-tu

Theo Reuters, ngân hàng đang xem xét một lệnh cấm có thể áp dụng đối với tất cả các giao dịch mua tài sản tiền điện tử. Nếu lệnh cấm được thông qua, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường chung trên toàn thế giới.

Ngân hàng trung ương không cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể về vấn đề này. Theo một nguồn tin khác, Reuters cho biết quan điểm hiện tại của ngân hàng về tiền điện tử rất có thể là sẽ cấm hoàn toàn.

Sau các thông tin về lệnh cấm có thể xảy ra, Bitcoin đã giảm từ khoảng 49.144 USD xuống 48.656 USD. Theo Reuters, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Ksenia Yudaeva đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về tiền điện tử. Yudaeva nói thêm rằng Moscow cần phải điều chỉnh các chính sách tiền điện tử của mình trong bối cảnh Trung Quốc đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử vào tháng 9.

Ở Nga, các công ty tiền điện tử đã hoạt động như một tổ chức có tư cách pháp nhân kể từ năm 2020. Trước đó, Moscow đã nhiều lần đưa ra lo ngại về việc tiền điện tử có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc với mục đích khủng bố tài chính. Tuy nhiên các chuyên gia trong ngành cảnh báo rằng động thái này sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử hoạt động ngầm gây mất mát thuế nhà nước.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) Elvira Nabiullina đã tuyên bố trong một hội nghị trực tuyến rằng các cơ quan quản lý tiền tệ của Nga không hoan nghênh các công dân Nga đầu tư vào tiền điện tử. Trong buổi họp báo diễn ra vào tuần này, bà nhấn mạnh sự biến động của tiền điện tử, cũng như nguy cơ tiền ảo được sử dụng trong các hoạt động tội phạm là mối quan tâm chính của các cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, theo Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính của Quốc hội, các nhà lập pháp vẫn đang xem xét việc hợp pháp hóa các giao dịch tiền điện tử và đánh thuế các khoản lợi nhuận và thu nhập liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Aksakov tuyên bố rằng State Duma đã thông qua dự thảo luật về việc đánh thuế các giao dịch ở Liên bang Nga trong lần phê duyệt đầu tiên. Dự luật đã được đệ trình lên Hạ viện vào tháng 12.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com