Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ngân hàng trung ương Nga vẫn không chấp nhận tiền điện tử bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây

Trong bối cảnh nhiều chính phủ phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt, ngân hàng trung ương Nga vẫn giữ nguyên quan điểm phản đối tiền điện tử.

Nga-btc

Trong những tháng gần đây, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã liên tục đấu tranh với Bộ Tài chính Nga về việc nên quản lý thị trường tiền điện tử hoạt động như thế nào. Trước đó, Ngân hàng Trung ương đã ra một lệnh cấm hoàn toàn, cho biết tiền điện tử sẽ là một mối đe dọa đối với sự ổn định của nền tài chính.

Một tuần trước cuộc xâm lược vào Ukraine, bộ tài chính Nga đã soạn thảo dự luật, theo đó tiền điện tử sẽ được công nhận là tiền tệ tại Nga. Theo hãng tin Tass, Ngân hàng Trung ương Nga đã tái khẳng định sự phản đối đối với tiền điện tử vào tuần trước, bất chấp sự mất giá đột ngột của đồng rúp Nga.

Hiện nay, một số ngân hàng như PayPal, Mastercard và Visa đều đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động tại Nga. Bởi vậy, tiền điện tử đã được xác định là một giải pháp tiền tệ thay thế hiện nay.

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Kaiko, khối lượng giao dịch Bitcoin/ Rúp đạt mức cao nhất trong chín tháng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đối với nước láng giềng. Tuy nhiên, 11 ngày sau, theo Chainalysis, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch của Nga đã giảm hơn 50% một tuần.

Netflix, KPMG, PricewaterhouseCoopers (PwC) và American Express đều đã thông báo cắt đứt quan hệ với Nga khi cuộc chiến ở Ukraine đang bùng phát, trong khi phó thủ tướng Ukraine đã yêu cầu Google và Amazon ngừng các dịch vụ của họ tại Nga.

Hàng loạt các thương hiệu lớn như Ikea, Nike, Microsoft, Apple và gần đây nhất là Netflix đã ngừng hoạt động tại Nga. Nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ đối với nền kinh tế Nga.

Mới đây, KPMG và PwC có trụ sở tại London đều đã quyết định ngừng các dịch vụ tại Nga. KPMG cho biết họ có hơn 4.500 khách hàng ở Nga và Belarus.

Trong khi đó, tiếp bước các đối thủ Visa và Mastercard, gã khổng lồ tài chính American Express đã ngừng mọi hoạt động tại Liên bang Nga.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của American Express, Stephen J Squeri cho biết thẻ American Express được phát hành trên toàn cầu sẽ không còn hoạt động tại các cửa hàng hoặc máy ATM ở Nga. Ngoài ra, thẻ do các ngân hàng Nga phát hành tại Nga sẽ không thể hoạt động trên mạng lưới toàn cầu của American Express bên ngoài vùng lãnh thổ.

Về phía Ukraine, phó chủ tịch Mykhailo Fedorov đã yêu cầu Apple và Google đóng cửa các cửa hàng tại Nga, đồng thời đề nghị Microsoft chặn quyền truy cập vào Azure, Skype và GitHub.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com