Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ngân hàng Trung ương Ukraine đình chỉ hoạt động chuyển tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Ukraine thiết lập các quy định mới nhằm ngăn chặn các hoạt động chuyển tiền kỹ thuật số.

Ukraine-Bitcoin

Ukraine có kế hoạch sử dụng Bitcoin để tạo "quỹ cộng đồng" trong cuộc chiến với Nga. Theo nguồn tin mới nhất, ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) đã ra lệnh cho các nền tảng giao dịch tạm ngừng phát hành tiền điện tử. Lệnh mới cũng yêu cầu các tổ chức hạn chế việc phân phối tiền điện tử.

Đây là một trong nhiều quy định mới được ngân hàng trung ương nước này đưa ra trong bối cảnh lực lượng Nga đang bao vây Ukraine. Trước đó vào thứ Năm, Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã đưa ra một số tuyên bố bao gồm lệnh đình chỉ thị trường ngoại hối, hạn chế rút tiền mặt và cấm phát hành ngoại tệ.

Trong bối cảnh Ukraine chặn chuyển tiền và Moscow tiến hành các cuộc không kích trên mặt đất, một số người Ukraine đang dần chuyển sang sử dụng tiền điện tử.

Kuna, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến của Ukraine, cho biết người dân trong nước đang rất quan tâm tới USDT stablecoin của Tether. Tether là stablecoin phổ biến nhất tại Ukraine với vốn hóa thị trường gần 80 tỷ đô la.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã ký một đạo luật vào năm 2021 cho phép ngân hàng trung ương của đất nước phát hành tiền kỹ thuật số. Gần đây tổng thống và quốc hội cũng đã đưa ra các điều khoản để hợp pháp hóa và điều chỉnh tiền điện tử.

Theo Kyiv Post, trước cuộc tấn công của Nga, Ukraine đã có kế hoạch mở cửa thị trường tiền mã hóa cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Các loại tiền điện tử như Bitcoin rất được chào đón tại Ukraine, quốc gia lớn thứ bảy ở châu u. Dữ liệu từ Chainalysis cho biết Ukraine là quốc gia sử dụng tiền điện tử nhiều nhất trên thế giới vào năm 2020.

Thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi sự leo thang của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Vào lúc 07:29 (UTC), Bitcoin được giao dịch ở mức 34,758 đô la. Trong 24 giờ, theo CoinMarketCap, tiền điện tử đã giảm 8,02%.

Nhiều chuyên gia dự đoán thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục giảm trong bối cảnh chiến tranh ngày càng khốc liệt. Vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số đã giảm xuống dưới 1,6 nghìn tỷ đô la, mất đi khoảng 200 tỷ đô la kể từ ngày hôm qua.