Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ngân hàng Vương quốc Anh tiến hành thăm dò về tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Anh và Kho bạc nhà nước sẽ tiến hành tham vấn vào năm tới về việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh (CBDC).

cbdc

Cuộc tham vấn sẽ tập trung vào việc khám phá các tính năng của CBDC, cũng như vạch ra những lợi ích và tác động có thể có đối với người dùng và doanh nghiệp của đồng tiền kỹ thuật số. Cuộc tham vấn sẽ giúp ngân hàng quyết định xem liệu có phù hợp để chuyển các kế hoạch về tiền điện tử của Vương quốc Anh sang giai đoạn phát triển sẽ kéo dài trong vài năm tới hay không. Dự kiến CBDC sớm nhất sẽ ra mắt vào nửa sau của thập kỷ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính, John Glen cho biết cuộc tham vấn sẽ bắt đầu bằng một cuộc thảo luận mở về vai trò của đồng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh để có thể phân tích được hết những cơ hội và rủi ro mà đồng tiền này mang lại.

CBDC là một dạng tiền kỹ thuật số do ngân hàng phát hành sử dụng công nghệ blockchain. Đồng tiền sẽ có vai trò tương tự như tiền mặt đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Đồng tiền sẽ được phát hành và được hỗ trợ bởi BoE. CBDC sẽ có mệnh giá bằng đồng bảng Anh và giá trị của nó sẽ được gắn trực tiếp với các tài sản có tính thanh khoản. Điều này sẽ tránh được những biến động về giá và CBDC hoàn toàn có thể được trao đổi trực tiếp thành đồng bảng Anh, khác biệt hoàn toàn với Bitcoin.

Bởi vậy, CBDC sẽ đóng vai trò tương tự như stablecoin, một loại tiền điện tử có giá trị được gắn với một loại tiền tệ, hàng hóa hoặc tiền điện tử khác. Sự ra mắt của loại tiền kỹ thuật số này có thể cung cấp một giải pháp thay thế nhanh hơn, dễ dàng hơn và rẻ hơn cho hệ thống thanh toán thẻ hiện tại.

Tuy nhiên, một số người cảnh báo rằng nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống tài chính hiện tại vì tiền kỹ thuật số không trả lãi và không bị ràng buộc với hoạt động cho vay của ngân hàng. Vào tháng 4 năm ngoái, ngân hàng trung ương và Kho bạc đã thiết lập nhóm phát triển tập trung vào việc khám phát loại tiền điện tử riêng của ngân hàng trung ương với sự tham vấn của các chuyên gia trong ngành.