Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Nghi vấn Amazon sử dụng tiền kỹ thuật số làm phương thức thanh toán

Amazon đang tuyển dụng những chuyên gia về tiền kỹ thuật số và blockchain, có nhiều dự đoán rằng Amazon đang xem xét nghiêm túc về tiền điện tử.

nghi-van-amazon-su-dung-tien-dien-tu-lam-phuong-thuc-thanh-toan

Liệu Amazon có thể cho phép người dùng thanh toán bằng các loại tiền điện tử như Bitcoin hay không khi sàn thương mại điện tử “khổng lồ” đang có kế hoạch thuê chuyên gia về blockchain và tiền kỹ thuật số.

Theo danh sách tuyển dụng việc làm mới nhất, trưởng nhóm chuyên phụ trách về thanh toán của Amazon đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm để phát triển chiến lược và lộ trình sản phẩm liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain của Amazon.

Theo đó, yêu cầu của Amazon đặt ra về nhân sự mới là có khả năng tận dụng kiến ​​thức chuyên môn chính của mình trong Blockchain, Sổ cái phân tán, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương và Tiền điện tử để phát triển những tính năng tích hợp vào sản phẩm trong tương lai.

Trưởng nhóm sản phẩm sẽ hợp tác chặt chẽ với phòng ban khác trên hệ thống của Amazon, bao gồm AWS để phát triển lộ trình sắp tới nhằm đảm bảo trải nghiệm của khách hàng, những chiến lược kỹ thuật và sự kiện ra mắt trong tương lai.

Người phát ngôn của công ty chia sẻ rằng cách hoạt động trong không gian tiền điện tử đem đến nguồn cảm hứng cho những sự thay đổi mới về cách hoạt động của Amazon trong tương lai. Bởi vậy công ty muốn nghiên cứu sâu hơn để có thể tận dụng được những lợi ích của chúng và Amazon vẫn chưa chấp nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào làm thanh toán cho các sản phẩm của mình.

Amazon Web Services (AWS), nhánh đám mây của Amazon, hiện đang cung cấp dịch vụ blockchain. Công ty cho biết thêm, các sản phẩm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số mới sẽ hoạt động theo các dữ liệu được phân tích thông qua thông tin chi tiết của khách hàng để xây dựng các giải pháp mới và sáng tạo cho các vấn đề chưa được giải quyết.

Được biết, gã khổng lồ công nghệ Apple đã đăng một tin tuyển dụng vào tháng 5 tìm vị trí giám đốc phát triển kinh doanh làm việc với các nhà cung cấp thanh toán, điển hình như ví kỹ thuật số, BNPL, phương thức thanh toán nhanh, tiền điện tử, v.v.

Tesla và Twitter cũng coin Bitcoin như một phương thức thanh toán trong tương lai. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey nhấn mạnh thế giới trực tuyến cần một loại tiền tệ mang tính toàn cầu và Bitcoin đang làm rất tốt nhiệm vụ của nó trong việc mở rộng khả năng kết nối. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã xác nhận rằng công ty có nhiều khả năng sẽ tiếp tục nhận thanh toán bằng Bitcoin sau một số nghiên cứu về những cải tiến trong hỗn hợp năng lượng được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com