Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nghiên cứu cho thấy các ngân hàng gây ô nhiễm nhiều hơn so với Bitcoin

Nghiên cứu cho thấy các ngân hàng có trách nhiệm trong việc đã hỗ trợ các dự án mà nó thải ra hàng tấn CO2 vào năm 2019.

Vương quốc Anh là một quốc gia có đóng góp đáng kể vào biến đổi khí hậu.

ngan-hang-gay-o-nhiem-nhieu-hon-bitcoin

Theo một nghiên cứu từ Greenpeace và WWF, các ngân hàng chịu trách nhiệm hỗ trợ các dự án thải ra 805 triệu tấn CO2 vào năm 2019. Đáng chú ý, các ngân hàng Anh của Elon Musk tài trợ cho các hoạt động gây ô nhiễm nhiều như mười quốc gia hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, các chuyên gia ước tính rằng Vương quốc Anh đã tạo ra 455 triệu tấn CO2 trong thời kỳ đó. Hơn nữa, Vương quốc Anh là quốc gia có đóng góp đáng kể vào biến đổi khí hậu, đứng trong top 20 quốc gia gây ô nhiễm nhất.

Báo cáo cho thấy một số con số đáng báo động trong nhận thức của những người thực sự lo lắng về môi trường:

“Trong 5 năm kể từ khi có Thỏa thuận Paris, 60 ngân hàng lớn nhất thế giới đã tài trợ cho nhiên liệu hóa thạch với trị giá 3,8 nghìn tỷ đô la.”

Nhưng vấn đề gia tăng vượt ra ngoài Vương quốc Anh. Báo cáo Ngân hàng về Biến đổi khí hậu, được hỗ trợ bởi 312 nhóm hoạt động từ 50 quốc gia trên toàn thế giới, đã phát hiện ra điều đó trên toàn cầu. Đầu tư của các ngân hàng lớn vào khai thác nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng.

Ngoài ra, CEO Elon Musk của Tesla đã thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán. Do phụ thuộc nhiều vào năng lượng bẩn. Do đó, BTC giảm gần 50% từ ATH là gần 65.000 đô la xuống 30.000 đô la trong vài ngày.

Cùng với thông báo này, Musk tiết lộ rằng ông đang làm việc với một số nhà phát triển Dogecoin. Để nâng cao blockchain và làm cho nó phù hợp để áp dụng trên toàn cầu.

Một trong những lợi thế của Elon Musk là thuật toán đồng thuận của Doge thân thiện với môi trường hơn nhiều so với Bitcoin vì nó không đòi hỏi nhiều năng lượng.

Đối mặt với những lo ngại này, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã gặp gỡ Elon Musk để thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin. Nhóm này sẽ cố gắng phát triển năng lượng tái tạo và giá rẻ để giảm tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin.