Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ngôi sao đoạt giải Oscar đầu tư vào TeraWulf

Các nhà đầu tư của TeraWulf bao gồm các nữ diễn viên Mindy Kaling, Lilly Singh và Trưởng bộ phận Tiếp thị Toàn cầu của TikTok Nick Tran.

Gwyneth-Paltrow

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, đồng thời cũng là người sáng lập nên Goop, Gwyneth Paltrow đã tham gia vào một vòng tài trợ vốn cổ phần trị giá $ 200 triệu cho TeraWulf, một công ty crypto chuyên khai thác Bitcoin sử dụng 100% năng lượng zero-carbon bằng điện hạt nhân, thủy điện và năng lượng mặt trời.

Nhóm các nhà đầu tư, giám đốc điều hành và nhiều doanh nhân đã đầu tư cổ phần vào TeraWulf bao gồm các nữ diễn viên Mindy Kaling, diễn viên hài Lilly Singh, Moj Mahdara, Kimberly Blackwell, Sara Foster, Giám đốc điều hành và cũng là người sáng lập KITH - Ronnie Fieg, Giám đốc điều hành FIGS - Trina Spear và Trưởng bộ phận Tiếp thị Toàn cầu TikTok Nick Tran.

Trước khoản đầu tư mới nhất của Paltrow, Goop đã xuất bản một bài đăng trên blog với tiêu đề "Khái niệm cơ bản về Bitcoin và tiền điện tử — và cách đầu tư". Công ty trước đó đã công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua mối quan hệ hợp tác với tập đoàn IKONICS - công ty công nghệ có cổ phiếu giao dịch trên Nasdaq, dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong tuần này.

Hiện mã giao dịch đã được thay đổi từ “IKNX” thành “WULF” vào Thứ Ba. Theo hồ sơ ngày 10 tháng 11, TeraWulf có giá trị doanh nghiệp ước tính là 2,7 tỷ đô la.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của TeraWulf, Paul Prager cho biết hy vọng có thể nhanh chóng triển khai và xây dựng các hoạt động trong thời gian sắp tới giúp duy trì nền kinh tế khai thác Bitcoin vô cùng hấp dẫn hiện nay. Sự kiện này của TeraWulf diễn ra khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới phải đối mặt với nhiều chỉ trích vì tác động có hại của chúng đến môi trường do tiêu thụ năng lượng lớn, điển hình là CEO Elon Musk của Tesla.

Các thợ mỏ và giám đốc điều hành của nền tảng đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin với mục tiêu phát triển bền vững bằng năng lượng sạch. Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng điều này sẽ chỉ khiến chi phí khai thác tăng cao hơn và gây lãng phí năng lượng.

Cổ phiếu của các công ty khai thác tiền điện tử, có mối quan hệ tương quan với giá của tài sản kỹ thuật số mà họ khai thác, hiện đã giảm mạnh trong thời gian gần đây khi giá Bitcoin giảm xuống gần 47.000 USD sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11. Hôm thứ Ba, cổ phiếu của TeraWulf giảm 29,8% xuống 20,30 USD.

TeraWulf, dự kiến sẽ đạt công suất khai thác 6 exahash mỗi giây vào nửa cuối năm 2022. TeraWulf cho biết ​​sẽ chạm mốc 800 megawatt công suất khai thác vào năm 2025, đưa công ty trở thành một trong những công ty khai thác được giao dịch công khai lớn nhất.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com