Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ngôi sao NBA O'Neal quyên góp tiền thu được từ việc bán NFT cho tổ chức từ thiện

Cầu thủ NBA nổi tiếng Shaquille O'Neal đã quyên góp 2 triệu đô la từ việc bán bộ sưu tập NFT của mình cho tổ chức từ thiện để giúp cho trẻ em gặp khó khăn.

nft-tu-thien

Cựu ngôi sao Los Angeles Lakers từng 4 lần vô địch NBA, cựu rapper, ngôi sao điện ảnh và doanh nhân O'Neal đã sử dụng lợi nhuận thu được từ NFT để làm từ thiện. O'Neal đã hợp tác với NFT marketplace Notables trên Shaq Gives Back vào tháng trước.

Notables là một nền tảng được thiết kế để giúp người dùng tạo và bán NFT. Trên Notables hiện có hơn 10.000 hình ảnh động của các cựu cầu thủ Lakers. Theo trang Instagram của The Notables, tất cả đã được bán hết vào ngày 27 tháng 12. Theo đó, bộ sưu tập đã huy động được 2 triệu đô la chỉ trong 5 ngày.

Trên thị trường thứ cấp, phần đắt nhất của bộ sưu tập cho đến nay là N.1579, hiện đang được bán với giá 113 triệu đô la, tương đương với 30.000 ETH.

Theo trang web, Shaquille O'Neal sẽ làm việc với các câu lạc bộ và cộng đồng sinh hoạt trong trường học để tổ chức các chương trình giúp đỡ dành cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Với sự bùng nổ của NFT, nhiều người nổi tiếng cũng đã tận dụng xu hướng này để quyên góp tiền cho các quỹ từ thiện. Đầu tháng này, ngôi sao của Golden State Warriors, Stephen Curry, đã ra mắt "Bộ sưu tập 2974". Lợi nhuận từ các giao dịch sẽ được chuyển đến quỹ Ayesha.

Trước đó, NFT cũng được sử dụng để huy động tiền cho quỹ Women for Afghan Women, một tổ chức từ thiện chuyên bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em gái ở Afghanistan. Số lợi nhuận thu được từ NFT sẽ giúp cho những bé gái ở đất nước này có cơ hội đi học và tiếp cận với giáo dục.

Công ty BookBlocks cho biết họ đã phát hành NFT vào ngày 5 tháng 10. NFT là bức chân dung của Louisa May Alcott, tiểu thuyết gia người Mỹ và là nhà nữ quyền nổi tiếng, người đã viết cuốn sách Những người phụ nữ nhỏ bé (Roberts Brothers, 1868).

Công ty cho biết họ đã chọn đúc 2.200 bản NFT để đại diện cho 2,2 triệu trẻ em gái bị cấm đi học ở Afghanistan sau khi Mỹ rút quân vào tháng 8 năm 2021 và Taliban tiếp quản đất nước.

Vào tháng 8, một bộ sưu tập những bức ảnh chưa từng được công khai về cầu thủ Kobe Bryant của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) cũng đã được phát hành dưới dạng NFT.

Bộ sưu tập, được gọi là "Kobe", được tạo thành từ tám bức ảnh đen trắng của cầu thủ bóng rổ được chụp vào năm 1999. Các NFT hiện đang có sẵn trên Cryptograph, nền tảng chuyên bán các bộ sưu tập kỹ thuật số của các nghệ sĩ để gây quỹ từ thiện.

Tất cả số tiền thu được từ việc bán NFT được chuyển cho Mamba & Mambacita Sports Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ các vận động viên nữ trong thể thao.

Quỹ được thành lập để vinh danh Kobe Bryant và con gái của ông, Gianna, cả hai đều chết trong một vụ tai nạn trực thăng vào năm 2020. Biệt danh của Gianna là Mambacita và biệt danh của Kobe là Mamba. Những bức ảnh được chụp bởi Davis Factor của Smashbox Studios trước khi Bryant trở thành một cầu thủ bóng rổ nổi tiếng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com