Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ngôi sao NBA Steph Curry xin lời khuyên về đầu tư tiền điện tử

Steph Curry, ngôi sao NBA của Golden State Warriors, đã lên Twitter để xin lời khuyên với tư cách là một người mới trong lĩnh vực tiền điện tử.

Steph-curry-tien-dien-tu

Người bảo vệ điểm và là ngôi sao sáng của Golden State Warriors, Steph Curry, đã đăng tweet cho biết anh ấy “chỉ mới bắt đầu” trong tiền điện tử và đang tìm kiếm lời khuyên. Mới tháng trước, Curry cũng đã mua một NFT Bored Ape.

Sau dòng tweet đó, một số tên tuổi nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã hỗ trợ Curry. Một trong những người bình luận nổi bật nhất là Michael Saylor, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty phần mềm Microstrategy.

Saylor đã tweet trả lời rằng anh đã dành hơn một nghìn giờ để xem xét câu hỏi này và chọn Bitcoin. Cho đến nay, anh ấy đã mua hơn 3 tỷ đô la Bitcoin và tin rằng đó là tương lai của tài sản kỹ thuật số. Giám đốc điều hành của Microstrategy nói thêm rằng Curry có thể nhắn tin cho anh ấy bất cứ lúc nào để được tư vấn thêm.

Saylor là một trong những người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng nhất trong tiền điện tử. Dưới sự quản lý của anh, Microstrategy đã tích lũy được số Bitcoin trị giá 5 tỷ đô la vào tháng 2 năm nay.

Vào tháng 4, công ty đã thông báo rằng ban giám đốc của họ đang được trả lương bằng Bitcoin. Vào tháng 7, công ty cũng tuyên bố sẽ bán 400 triệu đô la trái phiếu doanh nghiệp để mua thêm Bitcoin.

Các tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử khác cũng đã hỗ trợ Curry bao gồm Crypto Cobain - một nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội - và Alex Gladstein, giám đốc chiến lược tại Tổ chức Nhân quyền. Frances Coppola, một chuyên gia tài chính và là nhà phê bình tiền điện tử, đã trả lời dòng tweet của ngôi sao NBA chỉ bằng một từ: “Đừng.”

Trước đó Golden State Warriors cũng đã tham gia vào tiền điện tử. Thương hiệu NBA đã chính thức ra mắt các bộ sưu tập kỹ thuật số được cấp phép vào mùa xuân này để kỷ niệm chức vô địch NBA của đội và những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Giám đốc doanh thu Brandon Schneider của Warriors cho biết vô cùng hào hứng với các bộ sưu tập kỹ thuật số. Warriors coi NFT và số hóa hoạt động kinh doanh là nền tảng chính để thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới. 

Bộ sưu tập bao gồm 25 phiên bản liên quan đến chức vô địch NBA đầu tiên của đội vào năm 1947 và 50 phiên bản nói về chức vô địch năm 2018. Hơn thế nữa, 1-of-1 Warriors NBA Champion Ring NFT — kết hợp tất cả sáu chức vô địch thành một NFT — cũng được tận dụng.

Người thắng cuộc của NFT 1-1 sẽ nhận được một chiếc nhẫn vật lý đặc biệt duy nhất sẽ được trao trong trận đấu trên sân nhà của Warriors trong tương lai. Các NFT của Warriors Championship Ring NFT và Commemorative Ticket Stub NFT đều được thiết kế bởi nghệ sĩ người Brazil Andre Maciel, hay còn được gọi là Black Madre. Cuộc đấu giá diễn ra trên OpenSea và kết thúc vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 5. Một phần của số tiền thu được từ cuộc đấu giá đã được chuyển cho Warriors Community Foundation — một tổ chức từ thiện đã tài trợ hơn 20 triệu đô la cho các tổ chức ​​giáo dục ở Bay Area trong chín năm qua .