Ngôi sao NBA Stephen Curry mua Ethereum Bored Ape Yacht Club NFT với giá 180K đô la

Stephen Curry đã chi 180.000 đô la cho một chiếc Bored Ape NFT và tham gia vào Discord của dự án.

ngoi-sao-nba-mua-ethereum

Nhà vô địch NBA ba lần, Stephen Curry là người nổi tiếng mới nhất tham gia vào thị trường NFT. Dự án mà anh tham gia là Bored Ape Yacht Club - một bộ sưu tập NFT gồm 10.000 hình ảnh vượn được tạo ngẫu nhiên.

Ngôi sao NBA Stephen Curry tỏ ra vô cùng thích thú với NFT này và quyết định mua với giá 55 ETH (180.000 đô la). Hiện nay, Curry là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khi giành chức vô địch NBA ba lần với tư cách là người bảo vệ điểm cho Golden State Warriors. Hiện anh đã cập nhật hình ảnh hồ sơ trên Twitter của mình với hình ảnh con vượn.

Con vượn của cầu thủ bóng rổ 33 tuổi là một trong số 10.000 sản phẩm trong dự án. Những đặc điểm quý hiếm của loài linh trưởng này là lý do khiến mức giá được đẩy cao “khổng lồ” như vậy. Chỉ 1% loài vượn mặc áo tuýt, 3% có mắt thây ma và 5% có bộ lông màu xanh lam.

Sau khi Curry mua NFT, một số người đã tặng anh ta 58 NFT khác, bao gồm một chiếc kéo, một tảng đá và một phiên bản vẽ tay của Bored Ape NFT. Dự án đã tạo ra doanh thu trị giá 28,3 triệu đô la chỉ tính riêng ngày hôm qua. Theo CryptoSlam.io, đây là mức cao nhất mọi thời đại.

Kể từ khi được thành lập cách đây 4 tháng, dự án dựa trên Ethereum đã đạt doanh số 320 triệu đô la, trở thành dự án NFT phổ biến thứ năm. Theo thông báo mới nhất, vào ngày 2 tháng 9, Sotheby's sẽ bán đấu giá một số con khỉ không đuôi được ấn định tại phòng bán ở Hồng Kông của nhà đấu giá. Christie's cũng có kế hoạch bán đấu giá một số bộ NFT quý hiếm vào tháng 9. Các lô sẽ bao gồm CryptoPunks, Bored Apes và Meebits.

Trước đó, anh đã bán một chiếc NFT Beeple với giá 69 triệu đô la. Trước đó vào tháng 5, Christie's đã bán một nhóm CryptoPunks với giá khoảng 17 triệu đô la.

CryptoPunks hiện là một bộ sưu tập hình đại diện NFT đã tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô la. Vào cuối ngày hôm nay, Bored Ape Yacht Club thông báo sẽ chuẩn bị cho ra mắt "huyết thanh đột biến", một công cụ giúp người sở hữu có thể lai tạo loài vượn của họ. Các tính năng lai tạo từ các dự án khác cho phép người dùng kết hợp các NFT để tạo ra các NFT mới.