Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ngôi sao quần vợt Naomi Osaka quan tâm đặc biệt đến Dogecoin

Nữ quần vợt Naomi Osaka đang nghiêm túc xem xét đầu tư vào tiền điện tử do sự tác động của dư luận xung quanh đồng meme Dogecoin.

naomi-osaka-tennis-dogecoin-nfts

Naomi Osaka là tay vợt đang thống trị làng quần vợt thế giới khi giành được bốn danh hiệu Grand Slam đơn trong ba năm qua và là tay vợt nữ hàng đầu hiện nay. Nữ động viên tennis người Nhật Bản đang đang tìm kiếm thành công mới trong một lĩnh vực khác: đầu tư tiền điện tử.

Trước đó, Osaka đã phát hành hai bộ sưu tập NFT khác nhau, trong đó một bộ được khởi động bởi Tom Brady's Autograph.io vào tuần trước. Đối với tiền điện tử, mối quan tâm hàng đầu của cô ấy chính là Dogecoin, đồng meme phổ biến hiện nay.

Osaka đã có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua các bộ sưu tập NFT. Một NFT đại diện cho một chứng thư sở hữu cho một sản phẩm kỹ thuật số, điển hình như là hình ảnh hoặc file video.

Thị trường NFT đã tăng khối lượng giao dịch lên trị giá khoảng 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021. Chỉ riêng thị trường NFT OpenSea đã vượt qua 3 tỷ đô la về khối lượng cho đến nay chỉ trong tháng 8.

Trở lại vào tháng 4, Osaka đã phát hành một loạt các bộ sưu tập NFT được thiết kế bởi chị gái Mari Osaka, một nữ quần vợt đã nghỉ hưu. Doanh số bán hàng đã tạo ra 600.000 đô la mang lại lợi ích cho tổ chức của Naomi Osaka. Một trong những NFT gần đây đã được niêm yết trên thị trường thứ cấp với giá chào bán là 200.000 đô la.

Tuần trước, Autograph.io - công ty khởi nghiệp NFT thể thao do hậu vệ Tom Brady của NFL đồng sáng lập - đã giới thiệu một loạt các bộ sưu tập của Naomi Osaka NFT thông qua DraftKings Marketplace. Brady và Richard Rosenblatt, cựu giám đốc điều hành của công ty mẹ Myspace, Intermix Media, sẽ là đồng chủ tịch của Autograph, trong khi giám đốc điều hành sẽ là con trai 23 tuổi của Rosenblatt, Dillon.

Các NFT có giá dao động từ 12 đô la đến 1.500 đô la mỗi chiếc và đã bán hết sạch. Một số NFT “Ruby Signed”, ban đầu được bán với giá 1.500 đô la mỗi chiếc, hiện đã được liệt kê trên thị trường thứ cấp của DraftKings bắt đầu từ 350.000 đô la mỗi chiếc.

Autograph trước đó đã phát hành bộ sưu tập NFT từ huyền thoại Wayne Gretzky của Brady và NHL, hôm nay đã ra mắt bộ NFT đầu tiên từ vận động viên thể dục dụng cụ Olympic Simone Biles. NFTs với sự tham gia của ngôi sao New York Yankees đã nghỉ hưu - Derek Jeter, sẽ được phát hành bắt đầu từ ngày 7 tháng 9.

Bộ sưu tầm thể thao đóng góp một phần quan trọng của sự bùng nổ của thị trường NFT. Nền tảng NBA Top Shot của Dapper Labs đã đạt được khối lượng giao dịch trị giá 703 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, theo CryptoSlam. Tuần trước, nền tảng này đã thêm NFTs dựa trên giải đấu nữ WNBA lần đầu tiên. Các vận động viên nổi tiếng như các ngôi sao NFL Rob Gronkowski và Patrick Mahomes cũng đã phát hành bộ sưu tập NFT cá nhân của riêng họ. 

Bộ sưu tập Autograph NFT của Osaka được phát hành cùng với US Open 2021, một trong bốn giải đấu lớn hàng năm của thế giới quần vợt. US Open vừa ra mắt các bộ sưu tập NFT của riêng mình với sự hợp tác của VaynerNFT, công ty tư vấn được thành lập bởi nhà đầu tư và người đam mê NFT Gary Vaynerchuk . Những NFT đó được lấy cảm hứng từ các nhà vô địch trong quá khứ của giải đấu, bao gồm Venus Williams và Andy Roddick.