Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Người dân Nigeria thực hiện 40 triệu đô la giao dịch Bitcoin P2P trong một tháng

Giao dịch bitcoin luôn được chấp nhận nhiệt tình ở các quốc gia có đồng tiền đang mất giá nhanh.

nigeria-giao-dich-40-trieu-do-la-1-thang

Theo đó, Quốc gia Tây Phi Nigeria là đất nước đang dẫn đầu về việc áp dụng BTC trong khu vực. Tình trạng dân số trẻ, sự phổ biến của công nghệ kết hợp với việc đồng tiền mất giá nhanh đã khiến công dân của quốc gia đông dân nhất châu Phi này chuyển sang một lựa chọn khác để lưu trữ giá trị.

Đầu năm, chính phủ Nigeria đã từng công bố lệnh cấm trên toàn quốc đối với tiền điện tử. Chính phủ nước này đã tiến hành hướng dẫn ngân hàng và các tổ chức thanh toán ngừng và hạn chế mua bán tài sản kỹ thuật số. Nhưng bất chấp lệnh cấm, việc áp dụng bitcoin vẫn tiếp tục gia tăng ở nước này.

Vào năm 2020, Paxful đã công bố dữ liệu với các con số cho thấy người Nigeria chiếm thị trường BTC lớn thứ hai, chỉ sau Hoa Kỳ. Sự tăng trưởng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong thời điểm gần đây.

Với các sàn giao dịch như Binance, Buycoins, LocalBitcoins, Paxful và nhiều cái tên nổi bật vẫn, giờ đây, người dân Nigeria có thể dễ dàng giao dịch BTC thông qua P2P. Theo đó, Nigeria tiếp tục dẫn đầu châu lục về việc áp dụng BTC.

Có thể thấy, lệnh cấm dường như không ảnh hưởng nhiều đến những giao dịch bitcoin trong nước. Dữ liệu từ UsefulTulips cho thấy chỉ riêng người Nigeria đã thanh toán và chuyển gần 40 triệu đô la trong giao dịch P2P BTC trong khoảng thời gian 30 ngày.

Dữ liệu được lấy từ ngày 4 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8 cho thấy giá trị P2P của BTC được giao dịch bằng đồng Naira Nigeria (NGN) đạt 38.083.688 đô la trong 30 ngày. Con số này được phân tích từ hai sàn giao dịch P2P nổi tiếng được sử dụng trong nước, Paxful và LocalBitcoins.

Không chỉ vậy, trong khoảng thời gian 30 ngày trước đó cũng đã chứng kiến ​​hơn 37 triệu đô la được giao dịch và di chuyển trong các nền tảng P2P trên thị trường. Người Kenya đứng ở vị trí thứ hai sau Nigeria về khối lượng BTC giao dịch trên P2P, với 14.054.477 USD.

Con số này cho thấy khối lượng giao dịch còn ít hơn một nửa số lượng được chuyển bởi một người Nigeria. Kenya cũng sở hữu khối lượng giao dịch “khổng lồ” với số tiền chuyển đến trong nước trong khoảng thời gian 30 ngày trước đó là hơn 13 triệu đô la.

Nhiều chuyên gia nhận định việc áp dụng Bitcoin ở châu Phi đang gia tăng. Theo điều tra cho thất việc sử dụng BTC như một cách nhanh chóng để gửi tiền về nước đang ngày càng trở nên phổ biến ở châu lục.

Điển hình như ở các quốc gia như Nigeria, việc gửi tiền cho những người thân ở quê nhà vốn dĩ rất phức tạp và khó khăn. Các quy định được ban hành bởi chính phủ khiến việc đổi đô la sang Naira trở thành một rào cản lớn.

Bitcoin cung cấp các giao dịch nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là với những người có mong muốn gửi tiền về nước. Người thân tại quê nhà có thể nhanh chóng nhận được tiền gửi chỉ trong vài phút. Sau đó, họ chỉ cần hoán đổi tiền xu sang tiền nội tệ thông qua một vài bước bằng cách sử dụng giao dịch BTC P2P.

Với sự mất giá tiền tệ, người dân hiện đã chuyển sang sử dụng tài sản kỹ thuật số như một phương tiện mới giúp lưu trữ giá trị. Tỷ lệ lạm phát của Nigeria hiện đã lên tới 20%, do đó sức mua của đồng nội tệ đã giảm rất nhiều. Bitcoin cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho đồng tiền đang giảm giá.