Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Người đàn ông bị đánh cắp Bitcoin kiện cha mẹ của những tên trộm

Một người đàn ông cáo buộc hai thanh thiếu niên am hiểu về công nghệ ở Anh đã đánh cắp Bitcoin của anh ta và đang trong thủ tục kiện bố mẹ của người đánh cắp ra tòa.

nguoi-dan-ong-mat-800-bitcoin-khoi-kien

Trước đó, vào năm 2018, Andrew Schober đã mất 16 Bitcoin - trị giá khoảng 220.000 đô la. Để lấy lại số tiền đã bị đánh cắp, Andrew Schober đã trở lại Vương quốc Anh và phát hiện thủ phạm là hai thanh thiếu niên.

Hai người này đã đánh cắp tiền điện tử bằng cách sử dụng phần mềm độc hại. Sau khi lịch sự đòi lại và không nhận được phản hồi, Andrew Schober quyết định sẽ khởi kiện cha mẹ của hai thiếu niên.

Trong tài liệu của tòa án có xác nhận rằng 16 Bitcoin của cư dân Colorado, Andrew Schober đã bị đánh cắp trong một cuộc tấn công phần mềm độc hại năm 2018. Vào thời điểm đó, nó trị giá khoảng 220.000 đô la và bằng 95% tài sản ròng của Andrew Schober.

Theo điều tra cho biết , tiền điện tử này đã biến mất sau khi Schober tải xuống một ứng dụng ví tiền điện tử từ Reddit, được cho là do hai trẻ vị thành niên, Benedict Thompson và Oliver Read tạo ra. Ví sau đó đã chuyển hướng tiền của Schober đến một địa chỉ Bitcoin khác.  

Ví là một phần mềm cho phép người dùng giữ tiền điện tử và thực hiện di chuyển tiền điện tử đến và đi. Nó được kiểm soát bởi các khóa công khai và riêng tư. Có rất nhiều các loại ví khác nhau, được đặc trưng bởi khả năng kết nối internet của chúng.

Schober đã chi 10.000 đô la cho cuộc điều tra để tiến hành theo dõi Bitcoin bị đánh cắp. Cả Thompson và Read đều học về chuyên ngành khoa học máy tính tại một trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh.

Việc triển khai phần mềm độc hại và hành vi trộm cắp tiền điện tử đã gây thiệt hại lớn cho Schober khiến Schober rơi vào tình trạng trầm cảm. Trước đó, Schober đã lên kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ việc bán tiền điện tử của mình để hỗ trợ gia đình của mình trong lúc khó khăn.

Schober sau đó đã viết một lá thư cho cha mẹ của Read và yêu cầu trả lại tiền. Nhưng lá thư không được đáp lại. Vì vậy Schober quyết định kiện cha mẹ của cả hai thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, những bậc cha mẹ này lập luận rằng Schober đã hết thời gian để khởi kiện. Nhưng họ không phủ nhận rằng con trai của mình đã đánh cắp Bitcoin, giá của đồng tiền hiện tại đã tăng lên 600%.