Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Người đàn ông Venezuela tự lên kế hoạch bắt cóc trộm 1 triệu đô la Bitcoin

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông 23 tuổi là cố vấn tài chính đang chạy trốn với hơn 1 triệu đô la Bitcoin sau khi rút tiền của khách hàng bằng cách giả mạo mình bị bắt cóc.

crypto-bitcoin-venezuela

Theo dữ liệu gần đây, Venezuela là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về việc áp dụng tiền điện tử - nhưng cũng là quốc gia đi đầu về những vụ việc ăn cắp Bitcoin. Chỉ vài ngày trước, Andres Jesus Dos Santos Hernandez, một cố vấn tài chính 23 tuổi, bị cáo buộc đã giả mạo một vụ bắt cóc (nạn nhân chính là anh ta) để đánh cắp hơn 1 triệu đô la Bitcoin từ những khách hàng của mình.

Vụ việc này có liên quan tới Douglas Rico, người đứng đầu Cuerpo de Investigaciones Científicas ( CICPC ) của Venezuela – một cơ quan tương đương như FBI ở Mỹ. Trong một bài đăng trên Instagram, Rico đã công bố ảnh của Hernandez, cùng với một bản tin “truy nã”.

Theo tuyên bố của Rico, công việc của Hernandez là làm trung gian đầu tư cho một số khách hàng. Người đứng đầu CICPC tuyên bố rằng Hernandez đã ăn cắp tài sản trong tài khoản Binance của khách hàng tương đương với số tiền là 1.150.000 đô la.

Hernandez biện minh rằng anh đã bị bắt cóc và những kẻ bắt anh buộc anh phải rút tiền. Hiện tại Hernandez vẫn đang chạy trốn với số tiền của mình, CICPC cho biết.  

Trường hợp của Hernandez, mặc dù bất thường nhưng không phải là cá biệt. Người dùng Bitcoin ở Venezuela, đặc biệt là những người khai thác Bitcoin, thường xuyên phải đối mặt với những chiêu trò của bọn tội phạm khi chúng có khả năng truy xuất nguồn gốc của tiền điện tử.

Chỉ ba tuần trước, một doanh nhân người Venezuela tên là Gustavo Torres Gonzalez đã bị bắt cóc và sau đó bị sát hại sau khi không trả đủ 1,5 BTC mà những kẻ bắt giữ anh ta yêu cầu. Cảnh sát cho biết Torres bị bắt cóc khi anh ta đang trên đường về nhà ở bang Zulia.

Theo tin truyền thông, những kẻ bắt cóc đã liên lạc với gia đình Torres và yêu cầu trả 1,5 bitcoin để chuộc lại nạn nhân. Tuy nhiên, gia đình anh ta không thể gom đủ tiền khi chỉ thu được 0,062 bitcoin (2,750 đô la).

Sau đó, thi thể của Torres được phát hiện với 6 vết thương do đạn bắn trên đường cao tốc địa phương. Torres từng là chủ sở hữu của một công ty Internet ISP địa phương trong khu vực có tên là Tutonet Investments. Tuy nhiên, không rõ liệu anh ta có bất kỳ mối liên hệ nào với các hoạt động khai thác tiền điện tử hoặc công ty của Torres có chấp nhận dịch vụ của họ bằng tiền điện tử hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên những tên tội phạm manh động như vậy. William Creighton, người sáng lập một trang web cờ bạc trực tuyến có tên 5Dimes, cũng bị bắt cóc ở Costa Rica vào tháng 9 năm 2018. Những kẻ bắt cóc đòi số tiền chuộc là 5 triệu USD bằng bitcoin, nhưng gia đình anh ta chỉ có thể trả 1 triệu USD.

Thi thể của ông được tìm thấy một năm sau đó tại một nghĩa trang, được chôn cất dưới một bia đá không tên. Tin tức tương tự cũng xảy ra ở Brazil khi cảnh sát đã thu giữ 29 triệu đô la tiền điện tử lừa đảo trong Chiến dịch Kryptos.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com