Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Người dân Pakistan sở hữu 20 tỷ đô la BTC và nhiều loại tiền điện tử khác

Chủ tịch FPCCI Nasir Hayat Magoon cho biết việc chấp nhận Bitcoin đã đạt mức cao nhất vào năm 2021 ở Pakistan. Ông cũng chỉ ra rằng đất nước nên đưa ra các quy định kiểm soát tiền điện tử như Ấn Độ.

pakistan

Theo dữ liệu từ Chainalysis, Pakistan đứng sau Ấn Độ và Việt Nam về mức độ chấp thuận tiền điện tử. Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Pakistan hiện đang sở hữu 20 tỷ đô la các mã thông báo kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin (BTC), theo Chủ tịch Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Pakistan Nasir Hayat Magoon cho biết vào hôm thứ Tư. Theo Chainalysis, con số này chỉ là 1,5 tỷ USD vào năm ngoái.

Theo dữ liệu, Chủ tịch Magoon đã khẳng định sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới cũng như tại Pakistan, đồng thời cho biết rằng điều quan trọng là các nhà chức trách phải vào cuộc và điều tiết thị trường. Magoon đã lấy ví dụ về Ấn Độ khi đất nước này đang tích cực tham gia vào quá trình đàn áp và nắm quyền đối với thị trường tiền điện tử.

Cho đến nay, lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số đã mang đến nhiều sự đổi mới hơn so với nền tài chính truyền thống. Magoon tuyên bố rằng điều quan trọng nhất hiện nay là phải thực hiện các thay đổi về quy định trong thị trường tiền điện tử, đặc biệt khi các vụ lừa đảo và tấn công gây ảnh hưởng đến nhiều người dùng.

Hiện nay, Ấn Độ đã quyết định cấm tiền điện tử, bên cạnh đó Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ sẽ chịu trách nhiệm điều tiết thị trường tiền điện tử với mục tiêu là chuyển đổi thị trường tiền điện tử thành một thị trường được quản lý giống như thị trường chứng khoán.

Theo dữ liệu từ Chainalysis, Pakistan đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn trong việc áp dụng tiền điện tử. Thông qua chỉ số xếp hạng, Pakistan chỉ đứng sau Việt Nam và Ấn Độ về số lượng các nhà đầu tư và số tiền đầu tư.

Chỉ số thể hiện khả năng chấp thuận BTC và tiền điện tử từ của Chainalysis được đánh giá dựa trên giá trị tiền điện tử trên chuỗi (PPP) bình quân đầu người, khối lượng giao dịch trao đổi ngang hàng (P2P) tính trên đầu người và giá trị bán trên chuỗi được chuyển giao. Chainalysis là nền tảng dữ liệu blockchain cung cấp dữ liệu, phần mềm và dịch vụ cho các cơ quan chính phủ, sàn giao dịch, tổ chức tài chính và các công ty an ninh mạng ở hơn 60 quốc gia.

Tiền điện tử là một hệ thống thanh toán kỹ thuật số không thuộc hệ thống ngân hàng truyền thống. Khi một giao dịch tiền điện tử được thực hiện, các giao dịch sẽ được ghi lại trong một sổ cái công khai. Tiền điện tử được lưu trữ trong ví kỹ thuật số và sử dụng mã để xác minh các giao dịch.

Tiền điện tử đã trở nên khá phổ biến sau khi Bitcoin ra mắt vào một thập kỷ trước. Bitcoin tiếp tục là đồng tiền dẫn đầu với giá trị vốn hóa thị trường là hơn 1,08 nghìn tỷ USD.

Hiện thị trường tiền điện tử đã tăng 711% ở Pakistan trong 12 tháng qua, trở thành một trong những thị trường phát triển mạnh nhất trong các nước ở châu u và Trung Đông. Pakistan nằm trong số 15 quốc gia hàng đầu thế giới về việc áp dụng tiền kỹ thuật số tính đến tháng 7 năm 2021. Bên cạnh đó, thị trường Ấn Độ cũng đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 641% trong 12 tháng qua.