Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Người dân Salvador hoài nghi về Bitcoin

Tháng trước, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã đề xuất một dự luật đưa Bitcoin trở thành loại tiền tệ hợp pháp để đấu thầu.

elsalvador-hoai-nghi-ve-bitcoin

Dự luật về đồng tiền kỹ thuật số đã được Hội đồng Lập pháp Salvador thông qua vào ngày 9/6. Giữa tất cả những lời ca ngợi về các tín đồ tiền điện tử trên thế giới về động thái này, có vẻ hầu hết công dân của đất nước không hứng thú với sự thay đổi này và rất ít người chia sẻ sự lạc quan của mình về Bitcoin trong tương lai.

Theo một cuộc thăm dò được thực hiện bởi ​​Disruptiva, ba phần tư dân số của đất nước không hào hứng với việc áp dụng Bitcoin (BTC) trở thành phương thức thanh toán và lưu trữ hợp pháp.

Reuters đưa ra số liệu dựa trên tổng cộng 1.233 người được khảo sát từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 4 tháng 7. Cuộc khảo sát cho thấy chỉ 20% chấp thuận với kế hoạch hợp pháp hóa Bitcoin trong các giao dịch chính thức. Gần một nửa (46%) số người được hỏi không biết gì về Bitcoin, trong khi khoảng 65% không có kế hoạch thực hiện các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

Trong một tweet vào ngày 9 tháng 6, Chủ tịch Bukele xác nhận rằng các kế hoạch được đưa ra để thực hiện dự luật đã được phê duyệt và Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ hợp pháp đối với tất cả các doanh nghiệp.

Tổng thống đã nhấn mạnh, luật Bitcoin đã được đa số thành viên trong Quốc hội Salvador thông qua và sẽ có có hiệu lực ngay lập tức. Đồng thời, chính phủ sẽ cho thời gian 90 ngày để đưa cơ sở hạ tầng tiền kỹ thuật số vào sử dụng.

Cùng thời điểm, Đức ban hành luật mới cho phép quỹ đặc biệt Spezial-AIF của Đức quyền đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Quy định đặc biệt áp dụng cho các tài sản được nắm giữ trong các quỹ chuyên biệt được gọi là Spezialfonds. Cụ thể, các quỹ đầu tư mở được quản lý như các tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm, tập đoàn, quỹ,..

Hiện nay Đức có hơn 4.000 quỹ tổ chức trị giá gần 2 nghìn tỷ Euro bổ sung thêm 20% danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử. Hiện tại, các quy định chỉ cho phép đầu tư vào Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, trong tương lai sẽ có nhiều đồng tiền kxy thuật số khác được đưa vào danh mục đầu tư.

Với tiềm năng chuyển đổi các khoản tiền thành tài sản tiền điện tử, hàng tỷ Euro có thể chuyển sang thị trường tiền điện tử. Đức dường như đang có tham vọng để trở thành trung tâm tiếp theo cho tiền điện tử. Có thể thấy các nước đang dần cởi mở hơn với tiền ảo nhưng vẫn còn rất nhiều thủ tục pháp lý cần hoàn thiện để đảm bảo đồng tiền này hoạt động có kiểm soát.