Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Người dân Salvador vẫn chưa thực sự tin tưởng vào Bitcoin

62,3% người Salvador được khảo sát không đồng ý với việc Bitcoin được chấp thuận là đấu thầu hợp pháp. Bukele phải đối mặt với nhiều khó khăn về các khoản đầu tư BTC trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có nhiều biến động.

tin-tuc-bitcoin

Một nghiên cứu gần đây được công bố bởi Trung tâm Nghiên cứu tại Đại học Francisco Gavidia ở El Salvador nhấn mạnh rằng hơn một nửa số người Salvador vẫn thích đồng đô la Mỹ hơn Bitcoin (BTC) dưới dạng đấu thầu hợp pháp và 62,3% không đồng ý với việc chấp thuận BTC như một loại tiền hợp pháp.

Đã có 1.306 cuộc phỏng vấn được thực hiện trên khắp đất nước trong quá trình diễn ra cuộc khảo sát, nhằm đánh giá phản ứng của người dân Salvador về cách Tổng thống Nayib Bukele đang lãnh đạo đất nước. Hơn 11% số người được hỏi nghi ngờ về việc áp dụng bitcoin hoặc tiền điện tử trong nước.

Vấn đề áp dụng Bitcoin là một trong những thách thức lớn nhất của Bukele vì nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngại về việc BTC được hợp pháp hóa. Do đó, El Salvador đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin. Trên thực tế, Bukele đã mua được hơn 2.000 BTC kể từ khi luật được thông qua vào năm ngoái.

Tuy nhiên, những khoản đầu tư này không có lợi cho đất nước, cùng với đó là sự thiếu minh bạch xung quanh các giao dịch mua này. Vào năm 2021, việc áp dụng Bitcoin đã thực sự bùng nổ và vào tháng 9 năm ngoái, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Ngoài việc sử dụng tài sản kỹ thuật số, quốc gia Trung Mỹ đã bắt đầu tích lũy đồng tiền để nhằm thu lợi nhuận trong tương lai.

Trên thực tế, El Salvador đã chi hơn 100 triệu đô la để mua Bitcoin kể từ tháng 9 năm 2021. Do giá Bitcoin đã giảm gần 40% kể từ khi El Salvador mua lần đầu tiên, quốc gia này đã bắt đầu cảm thấy sức nóng của đợt điều chỉnh thị trường gần đây. Hơn nữa, vào giữa tháng 6, khoản nợ nước ngoài của Iran sẽ được hoàn trả với mức 38,25 triệu USD, do nước này cũng đang phải gánh chịu khoản nợ lớn.