Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Người dân Ukraine “đua nhau” chuyển sang mua tiền điện tử

Sau khi Ngân hàng Trung ương Ukraine đưa ra những hạn chế đối với các giao dịch tiền mặt, nhiều người đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử và mua vào một lượng lớn stablecoin.

Bitcoin-Ukraine

Trong bối cảnh chiến tranh diễn ra, Ngân hàng Trung ương Ukraine đã cấm chuyển ngoại tệ tại các chi nhánh ngân hàng, đồng thời cũng hạn chế chuyển tiền mặt trong nước. Do đó, nhiều người Ukraine đã bắt đầu sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày.

Kuna, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ở quốc gia Đông u, cho biết người mua trong nước đang có xu hướng chuyển sang Tether - USDT, một loại tiền ổn định được gắn với đồng đô la Mỹ. Theo nguồn tin gần nhất, USDT hiện đang giao dịch với mức phí bảo hiểm 5% trên sàn giao dịch tiền điện tử Kuna của Ukraine.

Giám đốc điều hành Kuna Michael Chobanian cho biết đồng nội tệ của Ukraine đang ở mức thấp và hệ thống ngân hàng đã phần nào lung lay. Bên cạnh đó, Ukraine đã nhận được khoản đóng góp lớn bằng Bitcoin và Ethereum từ nhiều người trên thế giới sau cuộc tấn công quân sự của Nga. Các quỹ tiền điện tử vẫn đang tăng lên từng ngày, điều này cho thấy cả cộng đồng tiền điện tử trong nước và quốc tế đều đang hướng đến Ukraine.

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đã lên án các cuộc tấn công gần đây của Nga vào Ukraine. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng nhận được sự quan tâm tại Nga khi đồng rupee rơi vào khủng hoảng.

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử tại đất nước này nên cấm tài khoản của người dùng Nga. Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường bác bỏ quan điểm này, cho rằng việc nhắm vào những người dân Nga vô tội là không đúng.

Hiện nay, Nga đã phải hứng chịu một loạt lệnh trừng phạt từ nhiều nước sau cuộc tấn công vào Ukraine. Tiền điện tử đã trở thành một lĩnh vực rất được quan tâm trong bối cảnh xung đột đang diễn ra.

Theo nguồn tin mới nhất, Nga hiện đang đang cân nhắc việc hợp pháp hóa Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác như một loại tài sản hợp pháp. Có thể thấy, tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu do bản chất phi tập trung.

Bitcoin (BTC) đã lại vượt qua mức 40.000 đô la, thậm chí còn tăng trên 41.000 đô la. Hầu hết các đồng tiền khác đều có màu xanh trong 24 giờ qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, BTC đứng ở mức 41.133 đô la, tăng 5% trong 24 giờ qua và tăng gần 7% trong 7 ngày qua. Ethereum (ETH) đang giao dịch ở mức $ 2,825 và tăng 2% trong một ngày và 7% trong một tuần.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com