Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Người đấu tranh cho tiền điện tử John McAfee tự tử trong tù

John McAfee, lập trình viên người Mỹ gốc Anh, trùm diệt virus và người truyền giáo tiền điện tử được đưa tin là đã tự tử trong một nhà tù tại Tây Ban Nha.

john-mcafee-tu-sat

Theo hãng tin AP, người sáng lập và sở hữu công ty phần mềm anti-virus đầu tiên trên thế giới, đồng thời là người truyền bá đồng tiền điện tử tích cực đã được phát hiện là chết trong nhà tù Barcelona ở Tây Ban Nha. Vụ việc này xảy ra trước quyết định ông sẽ được trả lại cho Mỹ để điều tra thêm các tội danh liên quan đến tài chính.

John McAfee sinh ngày 18 tháng 9 năm 1945, là một lập trình viên tài năng người Mỹ và đã phát triển các chương trình chống virus đầu tiên trên thế giới. Năm 2016, ông từng là ứng cử viên sáng giá cho chức Tổng thống đảng Tự do. Năm 75 tuổi, ông bị giam giữ vì trốn thuế lên đến 4,2 triệu và khai man thông tin tài sản về bất động sản và một chiếc du thuyền.

Tin McAfee được phát hiện đã chết tại nơi giam giữ vì treo cổ tự tử khiến nhiều tín đồ tiền điện tử quan tâm vì McAfee là người ủng hộ và đấu tranh nhiệt tình cho đồng tiền này. Ông đã từng tuyên bố rằng mình sẽ tự “ăn thịt của mình” nếu giá Bitcoin không đạt 500.000 đô la vào năm 2020 tại thời điểm tháng 7 năm 2017.

Vào hồi tháng 3, chứng khoán Hoa Kỳ SEC cáo buộc McAfee tìm cách che giấu khoản thu hơn 23 triệu USD từ tiền điện tử bằng những lời nói dối và lừa gạt để tạo sự phấn khích cho các nhà đầu tư đang muốn rót tiền vào thị trường crypto. Cụ thể, lập trình viên người Mỹ đã chào bán tiền xu trong đợt phát hành coin đầu tiên ICO để kiếm được hơn triệu đô la tiền bồi thường. Hành động này được cho là thao túng các đồng tiền kỹ thuật số như Dogecoin và Reddcoin, đồng thời vi phạm luật chứng khoán liên bang của Mỹ.

Tin tức về cái chết đột ngột của McAfee đã náo động cộng đồng đam mê tiền điện tử và hàng loạt những lời chia buồn được gửi trên Twitter Crypto, trong đó có giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao hay Tone Vays. The Crypto Dog đã tôn vinh McAfee như một doanh nhân công nghệ huyền thoại và là người đấu tranh cho quyền của đồng tiền kỹ thuật số. Hàng loạt các thuyết âm mưu được đưa ra và cho rằng McAfee không tự sát và yêu cầu vụ việc được tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân của cái chết.

Điều đáng nói là sau cái chết của McAfee, hàng loạt coin “không tên tuổi” đã ăn theo đồng Whackd của ông để xê dịch mức tăng trưởng. Token Whackd vốn dĩ không được chú ý nhiều, nhưng trước tin chấn động phủ khắp các mặt báo, giá của loại tiền điện tử này tăng gấp 103 lần cùng thời điểm.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com