Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Người đồng sáng lập của Ethereum rút lui khỏi thị trường tiền điện tử

Người đồng sáng lập Ethereum, Anthony Di Lorio đã thông báo về việc sẽ từ bỏ sự nghiệp đối với tiền điện tử.

nguoi-dong-sang-lap-ethereum-rut-lui-khoi-thi-truong

Theo Bloomberg đưa tin, doanh nhân “có tiếng” trong ngành tiền điện tử đã đề cập đến những lo ngại về các lỗ hổng bảo mật ngày càng tăng đối với tiền điện tử. Đây được xem là một trong những lý do khiến anh từ bỏ ngành công nghiệp này.

Di Lorio, một trong tám người sáng lập mạng Ethereum và cũng là Giám đốc điều hành của Công ty Blockchain Canada, Decentral, đang tìm cách bán bớt công ty phát triển phần mềm của mình trong những tuần tới để lấy tiền fiat hoặc vốn cổ phần của các công ty khác không liên quan tới tiền điện tử. Di Lorio cũng cho biết thêm anh ấy sẽ tìm kiếm sự đầu tư an toàn hơn vào các dự án phi tiền điện tử.

Nền tảng Ethereum mà Di Iorio lập ra vào năm 2013 được coi là giải pháp cho các vấn đề lớn trong blockchain bởi nó cho phép nhiều sản phẩm được ứng dụng và tích hợp. Điều này trái ngược với Bitcoin khi phần lớn đồng tiền điện tử này chỉ tương thích với các ứng dụng tài chính.

Ethereum 2.0, phiên bản sắp được cập nhật tới của nền tảng blockchain được hy vọng là bước đi tiến bộ giúp các nhà cầm quyền và cơ quan chính phủ loại bỏ được những mối lo về bảo mật và an ninh. Phiên bản lần này được cho là tiết kiệm hơn 99% năng lượng khi được chuyển sang Proof of Stake. Hệ thống PoS đã được Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, áp dụng cho nền tảng Chuỗi thông minh Binance.

Hệ thống mới cung cấp phần thưởng cho người khai thác, thay vì chỉ đơn giản là khuyến khích nhiều người khai thác tham gia vào mạng lưới blockchain, nguyên nhân làm tiêu tốn nhiều năng lượng. Lorio không phải là người duy nhất cảm thấy lo lắng về tương lai của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Xem qua Crypto Fear & Greed Index có thể dễ dàng nhận thấy các đồng tiền kỹ thuật số hiện đang nằm ở cùng vùng “Extreme Fear”. Tương tự, CIO của Guggenheim Scott Minerd gần đây đã khuyên các nhà đầu tư nên tránh Bitcoin trong thời gian nhạy cảm. Một số chuyên gia cũng đưa ra những dự báo không mấy khả quan về mức độ tăng trưởng của Bitcoin.

Lời tuyên bố của Di Lorio diễn ra đúng vào thời điểm nhạy cảm của ngành công nghiệp crypto. Hiện tại, cộng đồng tiền điện tử đang phải đối mặt với những trở ngại do những lo ngại về môi trường và quy định đến từ các quốc gia. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số cũng đã chứng kiến ​​những tin tức tích cực từ các quốc gia như El Salvador và Paraguay.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com