Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Hungary kêu gọi EU cấm khai thác và giao dịch tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Hungary cho biết ông đồng ý với đề xuất trước đó của ngân hàng trung ương Nga về việc cấm các hoạt động tiền điện tử.

ngan-hang-trung-uong-hungary-de-xuat-cam-tien-dien-tu

Giám đốc ngân hàng quốc gia Hungary cho biết ông ủng hộ việc cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử ở Liên minh châu u (EU) vì cho rằng đồng tiền có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.

Sau động thái của Trung Quốc trong việc đưa ra lệnh cấm đối với tất cả các hoạt động tiền điện tử vào tháng 9 và đề xuất gần đây của ngân hàng trung ương của Nga, György Matolcsy tuyên bố hoàn toàn đồng ý với các đề xuất nói trên và ủng việc EU nên cấm các hoạt động khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, Ngân hàng quốc gia Nga gần đây đã tuyên bố sẽ đưa ra khung quy định chặt chẽ về tiền điện tử thay vì cấm hoàn toàn. Theo Bloomberg, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ quan điểm ủng hộ đối với đề xuất điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử.

Theo đó, các hoạt động khai thác tiền điện tử vẫn có thể diễn ra ở các khu vực giàu năng lượng của Nga như Irkutsk, Krasnoyarsk và Karelia. Cả chính phủ và ngân hàng trung ương đã đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này. Về khai thác Bitcoin, Nga là quốc gia lớn thứ ba được xếp hạng dựa trên Bitcoin hashrate.

Tuy nhiên, Matolcsy cho biết các công dân và công ty EU sẽ được phép sở hữu tiền điện tử bên ngoài EU. Các nhà quản lý Thụy Điển cũng đã kêu gọi cấm khai thác tiền điện tử ở EU vì lo ngại về việc sử dụng năng lượng.

Kể từ năm ngoái, một số quốc gia khác cũng đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu năng lượng do hoạt động khai thác gia tăng, điển hình như các quốc gia Nga, Kazakhstan và Kosovo.

Theo dữ liệu do Đại học Cambridge công bố tính đến cuối tháng 8 năm 2021, Mỹ là quốc gia sở hữu tỷ lệ băm Bitcoin thứ nhất trên toàn cầu. Trong khi đó, Trung Quốc, quốc gia đã từng dẫn đầu trong ngành khai thác tiền điện tử, đã ban hành lệnh cấm toàn diện đối với đồng tiền này vào năm ngoái.

Kazakhstan được xếp hạng là quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai. Tuy nhiên, thứ hạng có thể đã thay đổi sau khi chính phủ nước này tạm thời cấm khai thác trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra.

Tuyên bố mới đến từ Putin có thể thúc đẩy việc hợp pháp hóa ngành khai thác tiền điện tử ở Nga, đồng thời củng cố vị thế toàn cầu của đất nước trong lĩnh vực khai khoáng, hiện do Mỹ dẫn đầu.