Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Người Kenya quan tâm đến tiền điện tử cao nhất tại châu Phi

Theo một nghiên cứu mới của Broker Chooser, người Kenya có mối quan tâm cao thứ tư trên thế giới đối với tiền điện tử.

Kenyans-tien-dien-tu

Theo nghiên cứu này, chỉ có ba quốc gia - Ukraine, Nga và Hoa Kỳ - có số lượng tìm kiếm về crypto cao hơn Kenya trong vòng 12 tháng qua. Theo một báo cáo, số lượng tìm kiếm về tiền điện tử ở Kenya trong khoảng thời gian 12 tháng là 99.810. Điều đó có nghĩa là cứ 10.000 người thì sẽ có 18 lượt tìm kiếm trong khoảng thời gian đó.

Kenya là quốc gia có người dân tìm kiếm về tiền điện tử nhiều thứ tư trên toàn thế giới, đồng nghĩa với việc đây là quốc gia Đông Phi có mức quan tâm trên đầu người lớn hơn cả Nigeria và Nam Phi. Ngoài ra, theo nghiên cứu, ước tính số lượng người nắm giữ tiền điện tử ở Kenya là vào khoảng 4.580.760. Về nhận thức về tiền điện tử, dữ liệu cho thấy điểm số của Kenya là 5,5/10.

Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng của người dân Kenya đối với tiền điện tử, các cơ quan chức năng của đất nước và ngân hàng trung ương Kenya cho đến nay vẫn từ chối công nhận đồng tiền này.

Trước đó, Cơ quan Thị trường (CMA) của Kenya đã cảnh báo người dân không nên ủy thác tiền mặt của họ cho Fxbitinvest, một tổ chức “giao dịch” bằng Bitcoin. Cảnh báo được đưa ra sau khi CMA phát hiện ra rằng Fxbitinvest thường lạm dụng những lời hứa về ROI để lôi kéo khách hàng. Theo xác nhận của CMA được đưa ra vào ngày 12 tháng 8, Fxbitinvest hứa hẹn lợi tức (ROI) 400% chỉ trong sáu giờ với người mua.

CARE, một tổ chức từ thiện thế giới, có kế hoạch ra mắt phiếu giảm giá tiền điện tử cho người vô gia cư ở Châu Phi và Châu Mỹ Latinh, đặc biệt là ở Ecuador và Kenya. Những chứng từ này có thể được sử dụng để đổi lấy tiền và vật phẩm. Tổ chức từ thiện cũng mong muốn các quốc gia như Kenya và Ecuador nắm bắt được tầm quan trọng của thị trường tiền điện tử.

Justus Abonyo, cựu lãnh đạo Đảng Dân chủ Kenya và là ứng cử viên hiện tại cho chức vụ ủy viên Ủy ban Biên giới và Bầu cử của đất nước (IEBC), đã kêu gọi mọi người bỏ phiếu dựa trên blockchain. Ủy viên tương lai của IEBC cho rằng việc áp dụng bỏ phiếu blockchain sẽ giúp cải thiện tính minh bạch và bảo mật của các cuộc bầu cử ở Kenya. Lời kêu gọi áp dụng công nghệ mới của Abonyo cũng được đưa ra khi đất nước chuẩn bị cho các cuộc bầu cử quốc hội tiếp theo vào năm 2022.