Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Người Salvador sử dụng 30 USD được tặng bởi Chính phủ vào việc gì?

Một trong những tờ báo lớn nhất của El Salvador đã đi tìm câu trả lời về những gì người dân Salvador đã và đang làm với các khoản phát hành bitcoin (BTC) trị giá 30 USD.

salvador-tien-dien-tu

Chính phủ đã cố gắng khuyến khích việc sử dụng BTC và thúc đẩy sự quan tâm đến ứng dụng cũng như ví tiền điện tử Chivo của mình bằng cách cung cấp cho người dùng mới khoản tín dụng BTC trị giá 30 USD.

ElSalvador.com, trang web của tờ báo El Diario de Hoy đã xác định nhiều cách tiêu dùng của người dân Salvador đối với tiền BTC. Trong đó, chuyển đổi sang fiat là hướng đi được nhiều người áp dụng nhất.

Những người muốn biến token của họ thành USD fiat cần phải thực hiện qua nhiều bước. Trước đó, chính phủ đã cấm người nhận thực hiện rút tiền mặt tại các máy ATM của Chivo BTC. Bởi vậy người dùng phải chuyển tiền của họ cho bạn bè hoặc thành viên gia đình. Sau đó, người nhận cũng sẽ phải làm tương tự. Điều này cho phép người dùng "rút" toàn bộ 30 USD từ máy ATM Chivo.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Facebook Marketplace hiện đang tràn ngập tin tức mua bán khi có nhiều người đề nghị “mua” các khoản phát hành 30 BTC USD của công dân nước này với giá 25 USD tiền mặt, thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc thông qua các nền tảng thanh toán điện tử. Các phương tiện truyền thông đã lên tiếng cảnh báo rằng người dùng nên cẩn thận vì điều này có thể là một vụ lừa đảo.

Hiện nay, các siêu thị đều chấp nhận thanh toán bằng BTC bằng Chivo (cũng như nhiều nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ khác trong nước). Vì vậy, người dân Salvador đã sử dụng BTC để mua sắm trước khi giá đồng tiền này giảm.

Trong một diễn biến khác, những nhà kinh tế hàng đầu đã cảnh báo rằng việc áp dụng BTC trên quy mô rộng nên được coi là một dự án dài hạn. Theo La Prensa Gráfica, chủ tịch của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) Dante Mossi đã tuyên bố rằng việc áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp là một dự án sáng tạo, nhưng việc sử dụng rộng rãi đồng tiền này ở El Salvador cần phải tiếp tục trong thời gian dài mới cho thấy hiệu quả.

Mossi nói thêm rằng mặc dù BTC được lưu thông trong nền kinh tế là một động thái đầy hứa hẹn, nhưng vẫn sẽ mất nhiều thời gian để BTC có thể cạnh tranh với các loại tiền tệ truyền thống.