Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Người sáng lập BitClout gọi vốn tài trợ 200 triệu đô la cho nền tảng mạng xã hội Blockchain

Diamondhands, người tạo ra BitClout, đã chính thức tiết lộ danh tính của mình và đặt ra tham vọng xây dựng một mạng xã hội phi tập trung. 

bitcloud-deso

Nhà sáng lập đứng sau BitClout, một mạng xã hội phi tập trung, cuối cùng cũng đã lộ diện, với tên gọi là Nader Al-Naji. Theo đó, BitClout là bước đi đầu tiên đặt nền móng cho dự án blockchain đầy tham vọng được gọi là DeSo. Công ty đã huy động được hơn 200 triệu đô la và cam kết sẽ lật đổ được Facebook và Twitter.

Trở về thời điểm trước đó, một nhân vật được gọi là "Diamondhands" đã khuấy động thế giới công nghệ và tiền điện tử bằng cách tung ra BitClout , một loại mạng xã hội mới bao gồm các mã thông báo có giá trị được xác định bởi mức độ phổ biến của người dùng. Trang web đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông — và không thiếu những lời chỉ trích vì BitClout đã thêm hồ sơ của mọi người mà không có sự cho phép của họ.

Vào thứ Ba, những thông tin về BitClout trở nên rõ ràng hơn khi Diamondhands tiết lộ danh tính của mình, đồng thời thông báo về những kế hoạch sắp tới. Theo đó, Diamondhands chính là Nader Al-Naji, một cựu kỹ sư của Google được biết đến với việc tạo ra Basis, một dự án stablecoin đã huy động được 130 triệu đô la vào năm 2018.

Một lần nữa, Al-Naji đã trở lại cộng đồng với BitClout và DeSo, một blockchain được xây dựng từ công nghệ cơ bản của BitClout, tuyên bố lưu trữ hơn 100 ứng dụng khác như một phần của kế hoạch thách thức Facebook và các mạng xã hội khác.

Al-Naji cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng với DeSo, dữ liệu mạng xã hội sẽ có sẵn cho bất kỳ ai. Điều này có nghĩa là DeSo sẽ tạo hồ sơ trên mạng xã hội của mọi người. Các mối quan hệ bạn bè trên web sẽ được kết nối gọi là "biểu đồ xã hội". Các hồ sơ trên trang web sẽ hiển thị giá trị của các mã thông báo được gắn với người dùng.

Hiện tại, các mã thông báo có giá trị nhất trên trang web là những mã liên quan đến Giám đốc điều hành Tesla và người đam mê tiền điện tử Elon Musk, tuy nhiên anh vẫn chưa xác nhận hồ sơ của mình.

DeSo, viết tắt của từ xã hội phi tập trung, là một trong những thách thức đầy tham vọng nhất đối với Facebook. Với dữ liệu khổng lồ có được, điều này đã cho phép họ xây dựng một hệ thống quảng cáo tiềm năng và tạo ra một công ty bán độc quyền bao gồm các công ty con của nó, Instagram và WhatsApp.

DeSo được xây dựng nhằm giải quyết những vấn đề này và giới thiệu một mô hình mới để phân phối nội dung bằng cách phân cấp truyền thông xã hội giống như cách Bitcoin và Ethereum đang phân cấp hệ thống tài chính truyền thống.

Với kế hoạch mang đến giải pháp thay thế nguồn mở, Al-Naji và DeSo đã huy động được hơn 200 triệu đô la từ nhà đầu tư Thung lũng Silicon và các nhà đầu tư tiền điện tử, bao gồm Sequoia, Andreessen Horowitz, Coinbase Ventures, Winklevoss Capital, Pantera Capital, Polychain Capital và Reddit người sáng lập Alexis Ohanian.

Việc ra mắt mạng xã hội dựa trên blockchain đầy tham vọng - nhưng cũng rất rủi ro, đặc biệt là khi Al-Naji hay còn gọi là Diamondhands, lần đầu tiên công bố BitClout vào mùa xuân năm ngoái. Vào thời điểm đó, dự án đã dấy lên những phản đối khi người dùng phát hiện ra BitClout đã sao chép hồ sơ Twitter mà không có sự cho phép của họ. Người dùng đã phải trả khoảng 60 đô la Bitcoin để giành quyền kiểm soát hồ sơ và các mã thông báo liên quan đến nó.

BitClout đã đưa ra hướng giải quyết bằng cách cho phép người dùng gỡ hồ sơ của họ xuống nếu họ không muốn tham gia. Theo Al-Naji, cả BitClout và blockchain DeSo đều đã có sẵn cho mọi người sử dụng. Các ứng dụng khác trên blockchain bên cạnh BitClout là Pulse và Flick, một ứng dụng do người sáng lập ứng dụng cá cược FanDuel tạo ra.

Vẫn còn phải xem có bao nhiêu người sẽ rời khỏi thế giới quen thuộc của Facebook để tham gia vào các mạng xã hội phi tập trung. Al-Naji hy vọng khi các cộng đồng khác nhau xuất hiện trên blockchain DeSo sẽ cùng nhau phát triển các quy tắc nội bộ để tạo ra trải nghiệm tích cực cho những người tham gia.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com