Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nguồn cung trên sàn giao dịch Bitcoin giảm mạnh

Các sàn giao dịch BTC hiện chỉ nắm giữ 10,8% nguồn cung. Tỷ lệ nguồn cung giảm hơn 3% trong 12 tháng qua.

Crypto

Nguồn cung trao đổi Bitcoin hiện đang bị thu hẹp dần. Dữ liệu mới nhất của Santiment cho thấy các nền tảng giao dịch BTC hiện chỉ nắm giữ 10,8% nguồn cung lưu hành của tài sản tiền điện tử, so với hơn 14% vào tháng 2 năm 2021.

Cùng với đó, mức chuyển đổi nguồn cung đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2018. Trong lịch sử, Bitcoin cũng đã từng chứng kiến ​​một xu hướng tương tự sau mỗi đợt điều chỉnh lớn, khiến các chủ sở hữu phải nhanh chóng chuyển tiền kỹ thuật số từ nền tảng giao dịch sang ví. Sau khi thị trường lao dốc gần đây vào tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022, thị trường cũng đang đi theo một mô hình tương tự.

Với mức tăng đột biến hơn 20% kể từ ngày 24 tháng 1 năm 2022, Bitcoin đã chứng kiến nhiều sự thay đổi trong 2 tuần qua. Tiền điện tử lớn nhất thế giới dẫn đầu dòng tiền tài sản kỹ thuật số hàng tuần. Cụ thể, các sản phẩm đầu tư liên quan đến BTC đã thu hút dòng vốn trị giá 71 triệu đô la trong tuần gần đây.

Hiện vốn hóa thị trường của BTC đang ổn định gần 800 tỷ đô la. Tuy nhiên, tỷ lệ cung ứng trao đổi của BTC đã giảm gần 3% trong 12 tháng qua.

Trong khi đó, chỉ mới vài ngày trước, Whale Alert đã ghi nhận một địa chỉ cá voi di chuyển số Bitcoin trị giá 90 triệu đô la từ Xapo sang sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Giao dịch được thực hiện lúc 22:08 UTC, đây được coi là một trong những giao dịch nổi bật hàng đầu trong vài tuần qua.

Vào ngày 10 tháng 2, một trong những địa chỉ Ethereum lớn nhất đã chuyển 51.151 đồng tiền trị giá hơn 163 triệu đô la từ một ví không xác định sang FTX. Giao dịch đã được ghi lại trên Etherscan.

Các phong trào này đến từ cá voi của Bitcoin và Ethereum diễn ra trong bối cảnh giá của cả hai tài sản kỹ thuật số đều đang ghi nhận mức tăng. Vào thứ Tư, BTC đã tăng lên trên 44.500 đô la trong khi ETH đạt mức giá 3.250 đô la.

Theo Glassnode, hoạt động mạng Bitcoin đã phục hồi trở lại sau khi có sự gia tăng đáng kể về số lượng của các thực thể BTC. Glassnode cho biết thêm rằng phạm vi giá từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la đóng vai trò là động lực mạnh mẽ đối với BTC trong suốt năm 2021.