Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nguồn dự trữ USDC được nắm giữ hoàn toàn bằng tiền mặt

Centre, tổ chức phát hành stablecoin USDC thông báo nguồn dự trữ của USDC sẽ được chuyển sang tiền mặt và kho bạc ngắn hạn.

circle-centre-stablecoin

USD Coin (USDC) sẽ chỉ được hỗ trợ bằng tiền mặt và tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ, theo một bài đăng trên blog từ Centre Consortium. Centre được thành lập bởi Circle có trụ sở tại Boston và Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ, vào năm 2018.

Circle chịu trách nhiệm phát hành USDC, trong khi đó Centre giám sát các thực thể được phép phát hành stablecoin và sử dụng API của nó. Visa cũng đã thông báo vào tháng 3 rằng họ sẽ bắt đầu giải quyết các giao dịch bằng USDC.

Stablecoin là tiền điện tử được gắn với giá của một loại tiền tệ fiat. Stablecoin là một yếu tố quan trọng trên thị trường tiền điện tử bởi đồng tiền cung cấp cho các nhà đầu cơ quyền truy cập vào một tài sản ổn định mà không cần phải chuyển đổi lại thành fiat.

Theo thông báo này, USDC được gắn với đồng bạc xanh Hoa Kỳ. Centre cũng đã tuyên bố rằng những stablecoin này có thể đổi được 1: 1 cho đồng đô la. Tuy nhiên, vào tháng 7, sự hỗ trợ 1: 1 này đã bị hủy bỏ khi Circle tiết lộ rằng stablecoin của họ chỉ được hỗ trợ 61% bằng tiền và các khoản tài sản tương đương, trong đó, tiền mặt là quỹ thị trường tiền tệ và chứng khoán ngắn hạn.

Trước đó, Circle đã từng cam kết với khách hàng về sự tin cậy và minh bạch trong bối cảnh các quốc gia đang ban hành nhiều quy định để kiểm soát thị trường tiền điện tử. Circle, với sự hỗ trợ của Centre và Coinbase, đã thông báo rằng công ty sẽ giữ dự trữ USDC hoàn toàn bằng tiền mặt và Kho bạc Hoa Kỳ trong thời gian ngắn. 

Stablecoin của Circle hiện có tổng vốn hóa thị trường là 27,01 tỷ đô la và là tiền điện tử lớn thứ chín, theo CoinGecko. Đồng ổn định lớn nhất hiện nay là Tether ’s USDT, với vốn hóa thị trường hơn 65 tỷ đô la.

Đầu tháng này, Tether cũng đã đưa ra một báo cáo về sự hỗ trợ của đồng. Dữ liệu phân tích cho thấy rằng sự hỗ trợ tiền mặt và tiền gửi ngân hàng của stablecoin chỉ là 10%. Vào tháng 5 năm nay, mức ủng hộ đảm giảm xuống 3%.

Những dữ liệu trên cho thấy mặc dù công ty nào cũng đưa ra những chính sách hỗ trợ 1:1 bằng tiền mặt, nhưng không có stablecoin nào thực sự có 1 đô la cho mỗi loại tiền điện tử. Tuy nhiên, cả hai stablecoin đều tăng trưởng nhanh chóng trong năm qua.