Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nhà bán lẻ Mexico Grupo Elektra chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán

Grupo Elektra của Mexico sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán cho các giao dịch mua và bán.

elektra

Elektra, chuỗi siêu thị và ngân hàng thuộc tập đoàn Grupo Salinas, hiện đang áp dụng chương trình giảm giá 20% khi người dùng mua hàng bằng Bitcoin, theo thông báo được chia sẻ trên Twitter của tỷ phú Mexico Ricardo Salinas Pliego. Theo đó, Elektra là cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Mexico cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bằng tiền ảo.

Các giao dịch mua sẽ được thực hiện thông qua BitPay, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ. Salinas, một trong những người giàu nhất Mexico, là chủ sở hữu của doanh nghiệp Banco Azteca.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico Alejandro Diaz de Leon, giống như một số ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu, đã cảnh báo Bitcoin là một khoản đầu tư rủi ro cao và có tính lưu trữ giá trị kém do tính biến động của nó.

El Salvador đã làm nên lịch sử trong năm nay với tư cách là quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Hãng hàng không giá rẻ Volaris có trụ sở tại Mexico cũng đang có kế hoạch tương tự khi khi thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin ở El Salvador.

Cũng trong khoảng thời gian này, Ngân hàng SEBA ra mắt mã thông báo cho phép người dùng nắm quyền sở hữu kỹ thuật số đối với vàng. SEBA Bank Gold Token hoạt động như một stablecoin được quản lý, cung cấp các giao dịch trên thị trường tiền điện tử một cách an toàn và nhanh chóng.

Hiện nay, lĩnh vực stablecoin đã phát triển đạt mức vốn hóa thị trường hơn 130 tỷ USD. Bởi vậy các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm các đối tác đáng tin cậy để cung cấp dịch vụ trong không gian mới nổi này. SEBA Bank Gold Token có thể được sử dụng như một stablecoin trên thị trường, cho phép giao dịch và hoạt động như một kho lưu trữ giá trị để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự biến động của tiền điện tử.

Guido Buehler, Giám đốc điều hành tại Ngân hàng SEBA, cho biết với vốn hóa thị trường hơn 11 nghìn tỷ USD, vàng đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát và là một kho lưu trữ giá trị ngay cả khi nền kinh tế có sự bất ổn định. Ngân hàng cho biết sự kiện ra mắt mã thông báo được thực hiện dưới mối quan hệ hợp tác với AArgor-Heraeus.