Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nhà đầu tư Bill Gurley đặc biệt quan tâm tới Ethereum

Sự phổ biến của cộng đồng Ethereum là yếu tố chính khiến nhà đầu tư công nghệ Bill Gurley đầu tư vào loại tiền điện tử đứng thứ hai theo vốn hóa thị trường.

gurley-bat-dau-tiep-xuc-voi-ethereum

Gurley là một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng với khoản đầu tư ban đầu trị giá 11 triệu đô la vào Uber vào năm 2011 - công ty đã đạt mức vốn hóa thị trường hơn 76,5 tỷ đô la kể từ thời điểm đó. Trong các vai trò khác, Gurley cũng là đối tác chung tại Benchmark, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon ở Menlo Park.

Tuy nhiên, không giống như lần đặt cược của mình vào Uber, Gurley đã thừa nhận rằng anh ấy biết đến thế giới tiền điện tử khá muộn và không dành nhiều thời gian cho tiền điện tử. Điều này đã thay đổi vào tháng 4 khi Gurley bắt đầu nghiên cứu về tiền điện tử và có sự quan tâm sâu sắc đến Ethereum. 

Điều này cho thấy Ethereum ngày càng đạt được nhiều thành công trong quá trình phát triển. Điển hình là với Ethereum 2.0, kế hoạch cải tiến nhiều năm đầy tham vọng của blockchain nhằm mục đích cải thiện thông lượng và tiêu thụ năng lượng của mạng, gần đây đã hoạt động hiệu quả với việc triển khai nâng cấp ở London.

Một trong những lợi ích chính của việc Ethereum chuyển sang thuật toán đồng thuận mới là thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) ít tính toán và tiêu tốn ít năng lượng hơn nhiều so với thuật toán hiện tại. Thuật toán này cũng được sử dụng để khai thác Bitcoin.

Ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung gần đây đang bị ảnh hưởng nặng nề vì tác động của việc khai thác đối với môi trường, khiến nhiều nhà phát triển và mạng phải thực hiện các bước bổ sung để giải quyết những mối lo ngại này. Daniel Roberts, đồng sáng lập Iris Energy Pty, cho biết sự chuyển đổi của Ethereum sang PoS có thể mang lại nhiều lợi thế hơn so với Bitcoin.

Đồng thời, Gurley nhấn mạnh rằng anh ấy không phải là một “người theo chủ nghĩa tối đa” về tiền điện tử và không tranh cãi rằng mọi người nên “nhất thiết” phải tiếp xúc với tiền điện tử. Trong năm qua, các khoản đầu tư lớn đã đổ vào cộng đồng tiền điện tử.

Theo PitchBook, nhà phân tích dữ liệu thị trường, các công ty VC nói riêng đã hoạt động tích cực trong thị trường tiền điện tử. Chỉ riêng trong năm 2021, các quỹ đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử đã tích lũy đến hơn 17 tỷ đô la.