Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nhân viên thuế Hàn Quốc có quyền khám xét nhà của những kẻ trốn thuế tiền điện tử

Các nhà đầu tư tiền điện tử của Hàn Quốc đang trải qua khoảng thời gian khá khó khăn bởi những quy định mới được đưa ra.

han-quoc-tien-dien-tu

Trước đó, các tùy chọn trao đổi tiền điện tử cho các nhà đầu tư đã giảm xuống chỉ còn bốn nền tảng và đều được kiểm toán chặt chẽ, thông tin được công bố vào thứ Sáu. Đến hôm nay, một thông báo mới được đưa ra tuyên bố rằng nếu các nhà đầu tư tìm cách lách các giao thức báo cáo lợi nhuận giao dịch tiền điện tử, tiền của họ có thể bị thanh lý và các nhân viên thuế có quyền khám xét nhà của họ.

Tiền điện tử chưa phải chịu thuế ở Hàn Quốc, nhưng kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, tất cả lợi nhuận tiền điện tử trên 2.100 USD sẽ cần phải được khai báo và các nhà giao dịch sẽ buộc phải trả một tỷ lệ cố định là 20% cho thu nhập của họ khi đạt trên ngưỡng này.

Ngoài ra, các chi nhánh của Dịch vụ Thuế Quốc gia (NTS) đã tiến hành một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với những cá nhân mà họ nghi ngờ thực hiện giao dịch mua tiền điện tử để tránh khai báo thu nhập. Vụ việc ​​này đã ghi nhận ​​số token trị giá hàng triệu USD bị tịch thu và trong nhiều trường hợp được NTS thanh lý.

Tuy nhiên Bộ Chiến lược và Tài chính xác nhận rằng chính phủ gần đây đã trình Quốc hội bộ sửa đổi Đạo luật Thu thuế Quốc gia. Cơ quan gần như chắc chắn sẽ xem xét đề xuất này và tiến hành sửa đổi pháp lý để chúng nhanh chóng được thông qua quốc hội trong những tuần tới.

Cơ quan truyền thông cũng nhấn mạnh rằng không chỉ ràng buộc về mặt pháp lý, điều này sẽ cung cấp cho NTS quyền hạn mới về thu thuế đối với tiền điện tử như bitcoin (BTC). Hiện tại, các nhân viên thuế chỉ có quyền tịch thu tiền điện tử từ các “kẻ lừa đảo” thuế bằng cách đóng băng và thu giữ tiền trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, Bộ khẳng định, quyền hạn mới sẽ cho phép nhân viên thuế khám xét nhà và các cơ sở khác nếu có nhu cầu.

Biện pháp này cũng sẽ cấp cho các quan chức quyền chuyển đổi tiền điện tử sang KRW tiền định cư ở bất cứ nơi nào họ tìm thấy chúng. Điều này có nghĩa là các viên chức có thể quyết định thanh lý (và sau đó tịch thu) tiền của khách hàng trên bất kỳ sàn giao dịch nào miễn là họ có đủ bằng chứng rằng khách hàng được đề cập đã trốn thuế.

Trong khi đó, ở Ukraine, các nghị sĩ cũng đang xem xét các dự thảo đề xuất thuế tiền điện tử. Cụ thể, cá nhân sẽ bị đánh thuế ở mức 6,5% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử và các công ty bị đánh thuế ở mức thấp hơn một chút là 5%.

Mikhail Chobanian, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Kuna, đã viết trên Telegram rằng các nhà lập pháp đã nhận được đề xuất sửa đổi mã số thuế và cho rằng ý tưởng này là cần thiết để ổn định thị trường.