Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nhật Bản hạn chế phát hành stablecoin cho các ngân hàng

Nhật Bản là một trong những quốc gia gần đây nhất tuyên bố sẽ thắt chặt giám sát đối với lĩnh vực stablecoin.

japan-stablecoin-limits

Theo một thông báo, cơ quan giám sát tài chính của quốc gia này muốn hạn chế việc phát hành stablecoin cho các ngân hàng. Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) cùng với các nhà lập pháp khác trên toàn cầu, bao gồm cả Quốc hội Mỹ và Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC), tuyên bố sẽ xem xét kỹ lưỡng stablecoin.

Theo tờ báo Nikkei, cơ quan giám sát sẽ đưa ra các đề xuất mới về stablecoin vào năm 2022. Theo đó, các công ty như Tether sẽ không thể phát hành stablecoin cho các công ty và người dùng Nhật Bản trừ khi được đăng ký với tư cách là ngân hàng.

Hiện nay, stablecoin đã trở thành mối quan tâm toàn cầu đối với các nhà quản lý. Trong khi hầu hết các quốc gia vẫn chưa ban hành các quy định cho Bitcoin, một số nước quyết định tạm dừng để trước tiên tập trung vào stablecoin, một lĩnh vực đang ngày càng phát triển một cách không kiểm soát và tác động mạnh mẽ tới thị trường tài sản kỹ thuật số.

Hiện có hơn 70 stablecoin với tổng vốn hóa thị trường hơn 150 tỷ đô la đã đạt được khối lượng giao dịch 80 tỷ đô la trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Tether và USD Coin là hai đồng tiền hàng đầu chiếm 70% thị trường. Bất chấp những rắc rối về quy định, Tether hiện là tài sản kỹ thuật số được giao dịch nhiều nhất trên thị trường. Tether (USDT) chiếm 50% thị trường stablecoin, tiếp theo là US Dollar Coin (USDC) với 27% và Binance USD (BUSD) với 9%.

Trong 24 giờ qua, đồng tiền đã ghi nhận khối lượng giao dịch lớn hơn so với bảy loại tiền kỹ thuật số phía sau cộng lại. Tín hiệu tích cực diễn ra bất chấp một số cáo buộc liên quan tới các hướng dẫn tài chính của iFinex, công ty mẹ của Tether. USD Coin, được kiểm soát bởi Circle Financial, cũng đã vướng vào một số rắc rối với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Nhật Bản có khả năng sẽ ra mắt một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tiền gửi ngân hàng vào năm 2022, theo Nikkei. Vào tháng 1, hơn 70 tập đoàn lớn của Nhật Bản, bao gồm cả Mitsubishi, dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng yên kỹ thuật số. Với việc Evergrande đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản làm dấy lên những nghi ngờ về sự ổn định của stablecoin.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com