Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nhiều đồng tiền điện tử phục hồi sau đợt giảm giá mạnh

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Hai, Binance Coin (BNB) đã tăng giá, với mức tăng gần 6%.

tien-dien-tu-bitcoin

Binance Coin là tiền điện tử gốc của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch hiện nay. Động lực đầu tiên khiến giá đồng tiền tăng trở lại là lời khẳng định của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao với tờ báo The Telegraph rằng công ty của anh sẽ mở hoạt động tại Anh trong vòng 6 đến 18 tháng tới.

Zhao tuyên bố rằng mối quan hệ của Binance với FCA đã được cải thiện đáng kể. Bất chấp việc Anh không còn là thành viên của Liên minh châu u do Brexit, Vương quốc Anh vẫn là một trung tâm dịch vụ tài chính lớn của thế giới. Vì vậy, nếu Binance thực sự có thể quay trở lại đất nước này, điều đó sẽ đem đến cơ hội giúp Binance thống trị thị trường tiền điện tử châu u.

Cũng trong khoảng thời gian này, ngân hàng lớn nhất Colombia có kế hoạch sẽ cung cấp giao dịch Bitcoin. Cụ thể, Bancolombia sẽ sớm cung cấp cho khách hàng khả năng mua và bán Bitcoin thông qua quan hệ đối tác với Gemini.

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini sẽ sớm cung cấp giao dịch Bitcoin ở Colombia cho khách hàng của ngân hàng lớn nhất đất nước, Bancolombia, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu người dùng có thể rút tiền hay không.

Sự hợp tác này là một phần của chương trình thí điểm do chính phủ tài trợ. Dự kiến sự kiện sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 12, mang đến các tùy chọn giao dịch BTC cho một nhóm khách hàng của Bancolombia.

Cynthia del Pozo García, giám đốc chiến lược và phát triển của Gemini, cho biết sự hợp tác này đóng vai trò là một bước quan trọng của Gemini trong việc mở rộng thương hiệu của mình ở châu Mỹ Latinh. Công ty mong muốn được tiếp xúc với hệ sinh thái tiền điện tử ở Colombia, đồng thời hỗ trợ các sản phẩm tiền điện tử cho người dân tại Colombia.

Chính phủ Colombia đã khởi động một chương trình thí điểm kéo dài hơn một năm do cơ quan quản lý tài chính của đất nước, Superintendencia Financiera de Colombia (SFC) điều hành với mục đích mang đến các dịch vụ Bitcoin và tiền điện tử cho người dân theo cách hiệu quả nhất.

Bancolombia thuộc sự sở hữu của Tập đoàn Bancolombia, công ty cũng sở hữu Banistmo, ngân hàng lớn nhất ở Panama và Trung Mỹ. Hiện tập đoàn có hơn 17,8 triệu khách hàng tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020. Vào tháng 1, SFC thông báo họ đã chọn 9 sàn giao dịch tiền điện tử trong số 14 nền tảng đăng ký tham gia thí điểm. Ngoài Gemini, danh sách còn có nhiều tên tuổi lớn như Binance và công ty Bitso của Mexico. Binance hiện đang hợp tác với ngân hàng lớn thứ ba ở Colombia, Davivienda và ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Powwi, còn Bitso đang làm việc với Banco de Bogotá.

Embily USA, chi nhánh Mỹ của công ty fintech châu u Embily, đã tham gia chương trình Fintech Fast Track của Visa. Theo thông báo mới nhất, thẻ ghi nợ này cho phép người dùng nạp Bitcoin, đồng thời được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới, dự kiến sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm tới. Terry Angelos, SVP và Trưởng bộ phận Fintech toàn cầu tại Visa cho biết thông qua việc tham gia vào chương trình Fast Track của Visa, Embily USA có cơ hội được tiếp cận với các chuyên gia, công nghệ và tài nguyên của Visa. Fast Track cung cấp nguồn lực để nền tảng phát triển nhanh chóng các sản phẩm mới mà các công ty đang nghiên cứu, đồng thời có thể mở rộng quy mô một cách hiệu quả. Joe Sasenick, Giám đốc điều hành của Embily USA, cho biết thẻ hiện có sẵn ở hầu hết mọi quốc gia, ngoại trừ Hoa Kỳ. Embily USA, Inc. dự kiến ​​sẽ tung ra toàn bộ sản phẩm vào quý 1 năm 2022. Embily sẽ cung cấp cho khách hàng Hoa Kỳ thẻ vật lý hoặc thẻ kỹ thuật số có thể được nạp bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Sau đó, các khoản tiền sẽ được giao dịch bằng cách sử dụng sàn giao dịch của bên thứ ba. Người dùng cũng có thể rút tiền mặt từ bất kỳ máy ATM nào bằng thẻ ghi nợ của mình.