Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nhiều dự án DeFi lớn có kế hoạch tung ra stablecoin

Người sáng lập Tron, Justin Sun, đã xác nhận việc sẽ ra mắt USDD, một loại tiền ổn định, mang lại lợi suất 30%. Near Protocol cũng đã phát hành một stablecoin được gọi là USN, mang lại lợi nhuận 10%.

tin-tuc-bitcoin

Stablecoin đóng vai trò quan trọng trong thế giới tài chính phi tập trung (Defi) cũng như giao dịch tiền điện tử. Với việc Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Terra USD (UST) đang ngày càng phát triển trong ngành công nghiệp stablecoin, rất nhiều dự án blockchain nổi tiếng đã xác nhận việc ra mắt các stable coin riêng.

Sau khi USDT, USDC và Binance USD (BUSD) đạt được nhiều thành tựu sau sự bùng nổ tiền điện tử vào năm 2021, thị trường đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ đối với các dự án stablecoin từ nhiều giao thức phi tập trung.

Một trong những giao thức nổi bật nhất là Terra, do Terraform Labs thành lập. Theo dữ liệu từ DefiLlama, TVL (tổng khối lượng bị khóa) của Terra đã tăng từ 3 triệu đô la vào tháng 12 năm 2021 lên gần 35 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2022.

Anchor Protocol là một giao thức vay & cho vay phi tập trung mang lại lợi nhuận 20% cho các nhà đầu tư trong thời gian dài. Người cho vay có thể gửi các stablecoin UST và cung cấp cho người vay để được trả lãi suất.

Khi ngày càng có nhiều người mua UST để đầu tư vào Anchor hoặc các giao thức khác trên Terra, LUNA, mã thông báo tiện ích gốc của Terra, sẽ bị đốt cháy để tạo thêm UST. Do tình trạng cháy hàng này, nguồn cung LUNA giảm khiến giá nhảy vọt khiến TVL cũng tăng trưởng theo. Theo bước chân của UST, Near Protocol cũng ra mắt đồng tiền ổn định phi tập trung có tên USN.

Justin Sun, người đứng sau blockchain Tron, đã tiết lộ sẽ ra mắt stablecoin USDD. Sự ra mắt của stablecoin UST, USN và USDD, đều nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư những cách mới để kiếm được lợi tức tốt “không có rủi ro” trên các giao thức tài chính phi tập trung chính.