Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nhiều trang web tiền điện tử của Trung Quốc vẫn đang hoạt động

Theo hãng tin truyền thông quốc gia, một số trang web tiền điện tử của Trung Quốc vẫn đang hoạt động.

china-crypto

Hầu hết các trang web này vẫn đang bán tiền điện tử và thu lợi nhuận bằng cách sử dụng các mã thông báo như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và các cơ quan chính phủ tuyên bố rõ rằng các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Tuy nhiên vẫn có những bằng chứng cho thấy một số trang web hoạt động tại nước này vẫn đang quảng cáo tiền điện tử, thường núp dưới vỏ bọc của các hoạt động liên quan đến blockchain và metaverse.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết kể từ khi đàn áp các sàn giao dịch tiền ảo từ năm 2017, các nền tảng phát hành và kinh doanh tiền mã hóa của Trung Quốc đã bị đàn áp và bị cấm. Nhưng rất nhiều trang web liên quan đến tiền điện tử và các nhóm truyền thông xã hội vẫn đang hoạt động.

Hãng tin cho biết các trang web yêu cầu khách trả hàng trăm đô la làm phí đăng ký hoặc nộp chi phí bảo trì. Deng Jianpeng, giáo sư tại Trường Luật của Đại học Kinh tế và Tài chính Trung ương có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết đây có thể được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

PBoC và các cơ quan quản lý đã ban hành một tuyên bố cảnh báo những người liên quan đến tiếp thị, quảng cáo, thanh toán, xử lý và hỗ trợ kỹ thuật cho các nền tảng giao dịch và các nhà cung cấp ở nước ngoài. Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng cuộc đàn áp tiền điện tử nên mở rộng sang các nền tảng ứng dụng trò chuyện và mạng xã hội có liên quan, bao gồm WeChat, trang Weibo và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Hiện nay, do lệnh đàn áp của Chính phủ, hơn 20 công ty tiền điện tử đang rút khỏi thị trường Trung Quốc. Theo thông báo của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Huobi đã thông báo tạm dừng việc mở tài khoản mới cũng như tạm dừng đăng ký tài khoản mới cho người dùng Trung Quốc. Huobi đã thông báo rằng vào nửa đêm ngày 31 tháng 12 năm 2021 sẽ chính thức vô hiệu hóa các tài khoản của người dùng tại đất nước này. Theo sau đó, BiKi, BitZ và BHEX là các sàn giao dịch đã thông báo sẽ chấp nhận làm theo lệnh của Chính phủ.