Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Những đồng tiền điện tử đáng đầu tư dành cho người mới bắt đầu vào năm 2022

Tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều người đầu tư vào tiền điện tử, nhưng đâu là những mã thông báo tốt nhất dành cho các nhà đầu tư mới?

bitcoin-btc

Bitcoin (BTC) là tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường và được mệnh danh là tài sản có thể được dùng để thay thế vàng. Đồng tiền đã chứng kiến mức tăng gấp ba lần lên 60.000 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên BTC đã mất đi một số động lực chính khiến đồng tiền giảm giá dưới 50.000 đô la trước khi bước sang năm mới.

Cũng giống như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) cũng là đồng tiền nổi tiếng trên toàn thế giới vì đây là đồng tiền lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua và bán ETH trên tất cả các sàn giao dịch lớn.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap.com, các nhà đầu tư có cơ hội đổ tiền vào SHIB với giá 0,000000000073 đô la cho mỗi mã thông báo vào nửa đêm ngày 1 tháng 1. Dựa trên giá mỗi mã thông báo là $ 0,00003334 tại thời điểm viết bài, đồng tiền Shiba Inu đã mang lại lợi nhuận hàng năm là hơn 45.000.000%. Nói cách khác, một khoản đầu tư hơn 2 đô la sẽ biến các nhà đầu tư trở thành triệu phú với mức lợi nhuận là 45.000.000%.

Mặc dù Avalanche không đạt được mức tăng lớn như Shiba Inu trong năm nay, nhưng con số về vốn hóa thị trường là vô cùng ấn tượng. Avalanche đã trở thành mạng lưới blockchain dựa trên hợp đồng thông minh phổ biến nhất hiện nay với tốc độ và khả năng tương thích với các mạng khác. Hợp đồng thông minh là giao thức giúp xác minh và thực thi hợp đồng giữa hai bên mà không cần các tổ chức trung gian.

Avalanche cho biết có khả năng thực hiện hơn 4.500 giao dịch mỗi giây (TPS), tương đương với việc thời gian cho mỗi giao dịch là dưới hai giây. Trong khi đó, Bitcoin và Ethereum chỉ dừng lại mức 7 TPS và 13 TPS, mất khoảng 60 phút (đối với Bitcoin) và 6 phút (Ethereum) để hoàn tất một giao dịch.

El Salvador, một quốc gia Nam Mỹ nhỏ, đã chấp nhận Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán chính vào năm 2021. Các chuyên gia tin rằng nhiều quốc gia khác sẽ làm theo hoặc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Theo trang CoinGecko, lĩnh vực tiền điện tử có giá trị thị trường tổng cộng là 2,36 nghìn tỷ đô la, trong đó BTC chiếm 900 tỷ đô la.

Vào tháng 11, đồng sáng lập và CEO Twitter Jack Dorsey đã tuyên bố rời khỏi nền tảng Twitter để tập trung vào công ty thanh toán kỹ thuật số khi nền tảng này có ý định mở rộng sang tiền điện tử.