Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Những đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022

Những đồng tiền điện tử nào là một khoản đầu tư khôn ngoan trong năm tới?

crypto-dau-tu

Các altcoin trong metaverse là một trong những cách thức đầu tư được nhiều người chú ý đến trong nửa cuối năm 2021. Với việc giao dịch NFT, mua và chuyển đổi tiền điện tử trong trò chơi, các mã thông báo như MANA của Decentraland và SAND của The Sandbox đã chứng kiến mức tăng trưởng ngoạn mục.

Một trong những dự án vô cùng ấn tượng trong metaverse đó chính là Victoria VR, gần đây đã kết thúc vòng tài trợ 5,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào tháng 11 năm 2021. Victoria VR là một thế giới ảo với đồ họa được thiết kế dựa trên Unreal Engine dự kiến sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2022.

Mã thông báo ERC-20 VR hiện có thể giao dịch trên Uniswap với mức giá hiện tại là 0,40 đô la. Số lượng VR hiện đang lưu hành là 676,99 triệu mã thông báo, chiếm 4% trong tổng số 16,8 tỷ. VR được đánh giá là dự án có nhiều tiềm năng trong năm 2022 khi nền tảng là sự kết hợp giữa trò chơi nhập vai nhiều người chơi (MMORPG) với sàn giao dịch NFT.

Star Atlas và Bloktopia là những cái tên nhận được nhiều sự chú ý trong metaverse. Star Atlas là nền tảng game được xây dựng dựa trên blockchain Solana. Star Atlas là một dạng trò chơi chơi để kiếm tiền thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi kết hợp với công nghệ DeFi.

Tiền điện tử ATLAS hiện đã có trên FTX, đang được giao dịch với giá 0,09 đô la và vốn hóa thị trường là 202,8 triệu đô la. Hiện có 2,16 tỷ ATLAS đang lưu hành chiếm 6% trong tổng số 36 tỷ ATLAS. ATLAS đã từng tăng cao tới 0,21 đô la trong quý 3 năm 2021.

Bloktopia là dự án được thiết kế dựa trên chuỗi khối Polygon. Blocktopia là một tòa nhà cao tầng ảo trong metaverse bao gồm 21 tầng (đại diện cho 21 triệu BTC), trong đó nơi ở của người dùng được gọi là “Bloktopians”. Mã thông báo gốc BLOK (chủ yếu được giao dịch trên KuCoin) là phương tiện để trao đổi bất động sản và các NFT khác.

Sở hữu vẻ ngoài lộng lẫy, Bloktopia hoạt động như một trung tâm thương mại ảo dành cho các nhà phát triển và người dùng tương tác, mua bán tài sản kỹ thuật số. BLOK hiện đang giao dịch ở mức 0,053 đô la với vốn hóa thị trường là 446,96 triệu đô la.

Trong tổng nguồn cung 200 tỷ, có 8,34 tỷ coin (hơn 4%) hiện đang được lưu hành. Mặc dù có xu hướng giảm vào cuối năm 2021, BLOK đã chứng kiến ​​một số thời điểm tăng mạnh, trong đó đồng tiền từng đạt mức $ 0,17 vào ngày 30 tháng 10.

Một cái tên không thể không nhắc đến là Efinity, một dự án được xây dựng dựa trên giao thức Polkadot. Efinity là một mạng chuỗi chéo được xây dựng dành cho NFT trong metaverse. EFI hiện đang giao dịch ở mức 0,855 đô la. Vốn hóa thị trường của mã thông báo là 151,5 triệu đô la với lượng tiền lưu thông ở mức 8% trong tổng nguồn cung là hai tỷ đô la.

Gala Games cũng là nền tảng game kết hợp với NFT có tiềm năng trong năm 2022. Được xây dựng bởi Eric Schiermeyer, người đồng sáng lập công ty trò chơi Zynga, Gala Games là nền tảng cung cấp hàng loạt các trò chơi được thiết kế trên blockchain cho phép người chơi sở hữu vật phẩm thông qua NFT.

Mã thông báo GALA giao dịch ở mức 0,44 đô la. Số liệu thống kê cho thấy hiện có 1,3 triệu người dùng Gala Games đang hoạt động và hơn 26.000 NFT đã được bán trên nền tảng này cho đến nay. GALA cũng đã ghi nhận mức tăng 770% từ đầu tháng đến nay, lên 0,74 đô la vào ngày 26 tháng 11, đồng thời mã thông báo cũng được hỗ trợ bởi nhiều sàn giao dịch lớn.

Gala Games được đánh giá là một đối thủ xứng tầm với Axie Infinity - một trong những nền tảng chơi game phi tập trung thành công nhất hiện nay khi đạt được mức vốn hóa thị trường là 6,5 tỷ đô la. Nếu Gala Games phát triển hệ sinh thái của mình một cách hiệu quả thì mức định giá 3 tỷ đô la hiện tại của nền tảng hoàn toàn có khả năng tăng gấp đôi.

Lĩnh vực ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu, tốc độ tăng trưởng hàng năm của lĩnh vực này là 82,4% với quy mô thị trường trong năm 2021 đạt 5,88 tỷ đô la.

New Economy Movement mới đây đã ra mắt Symbol (XYM ), một nền tảng phát triển các ứng dụng trong blockchian. XYM hiện đang giao dịch ở mức $ 0,24 với vốn hóa thị trường là trên 1,3 tỷ USD, trong khi đó số lượng mã thông báo đang lưu hành là 5,58 tỷ USD, gần bằng 62% tổng nguồn cung là 9 tỷ USD.

Concordium cũng là nền tảng blockchain được đánh giá cao trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi được tích hợp tính năng nhận dạng. Mã thông báo gốc CCD của Concordium gần đây đã ra mắt đợt phát hành riêng và airdrop tổng cộng 4,5 triệu CCD ở mức 0,56 đô la.

Với xu hướng ứng dụng blockchain vào lĩnh vực thể thao thông qua NFT để tăng tương tác với người hâm mộ, Chiliz (CHZ) gần đây đã tạo nên tiếng vang lớn. ChiliZ là nền tảng chuỗi khối đầu tiên trong esport cho phép người dùng sử dụng các mã thông báo để giao dịch và bầu chọn cho những đội thi mình yêu thích.

CHZ hiện đang giao dịch ở mức $ 0,27. Nguồn cung lưu hành là 5,95 tỷ CHZ tương ứng với mức vốn hóa thị trường hơn 1,63 tỷ đô la. Từng là một công ty liên doanh ở châu u, Chiliz đã cố gắng mở rộng thị trường sang Mỹ trong suốt năm 2021.

Các đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao để đầu tư vào năm 2022, trong đó có CRO của Cryto.com. Mã thông báo CRO của Crypto.com đang giao dịch ở mức 0,51 đô la. Vốn hóa thị trường đang đóng cửa ở mức 13 tỷ đô la với nguồn cung lưu hành ở mức 83% trong tổng số 30,2 tỷ đô la.

XLM cũng đã công bố quan hệ đối tác với gã khổng lồ MoneyGram International vào tháng 10 năm 2021, một đòn giáng mạnh vào đối tác trước đây của MoneyGram là Ripple (XRP) sau khi bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ khởi kiện.

Về hoạt động giao dịch, XLM hiện có giá trị là 0,26 đô la với vốn hóa thị trường là 6,53 tỷ đô la. Chỉ một nửa trong số nguồn cung là 50 tỷ XLM đang được lưu hành. Nếu so với mức vốn hóa thị trường 41 tỷ đô la của XRP với giá giao dịch là 0,88 đô la, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin vào tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của XLM.

Các đồng tiền meme cũng là lựa chọn đầu tư khôn ngoan vào năm 2022. Vào tháng 11 năm 2021, đồng tiền meme Shiba Inu (SHIB), đã đạt được cột mốc quan trọng khi có hơn một triệu người dùng trên nền tảng. Nhưng với giá trị giao dịch là $ 0,000032 và có hơn nửa nghìn tỷ token đang được lưu hành, tương lai của SHIB vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Tin tức SHIB có thể được niêm yết trên Robinhood đã khiến đồng tiền đạt được mức tăng 700% vào ngày 27 tháng 10. Hiện SHIB đang giao dịch với mức tăng 400%. Hiện nay, DOGE vẫn là vua của các đồng tiền meme khi mã thông báo hiện giao dịch ở mức 0,17 đô la, với mức vốn hóa thị trường là 22,66 tỷ đô la.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com