Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Những nền tảng có thể được sử dụng để chuyển đổi tiền PayPal sang Bitcoin

Hiện nay, người dùng PayPal ở Hoa Kỳ có thể mua trực tiếp tiền điện tử bao gồm Bitcoin thông qua nền tảng.

giao-dich-bitcoin-bang-paypal

Vào tháng 11 năm 2020, PayPal thông báo rằng tất cả các chủ tài khoản ở Hoa Kỳ sẽ có thể mua và bán tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin thông qua nền tảng của nó. Trước đó vào tháng 10 năm 2020, PayPal cho biết sẽ giới thiệu các tùy chọn để mua và bán tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với Paxos Crypto Brokerage.

PayPal cho phép mua Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal từ 26 triệu người bán trên toàn thế giới. Vào thời điểm đó, PayPal thông báo các tính năng mua và bán tiền điện tử sẽ được triển khai và mở rộng sang một số thị trường quốc tế.

Vào tháng 8 năm 2021, Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ cho phép khách hàng PayPal mua, bán và nắm giữ Bitcoin. Vào tháng 4 năm 2021, PayPal cũng đã thêm tính năng mua tiền điện tử vào dịch vụ thanh toán xã hội Venmo của mình. Tiếp đó, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng "hoàn tiền cho tiền điện tử" vào tháng 8 năm 2021.

Mua tiền điện tử chứng tỏ là một lựa chọn phổ biến trong số những người dùng PayPal, giúp thúc đẩy dịch vụ thanh toán đạt các con số kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2021. Với sự phát triển này, một số nền tảng đã cho phép người dùng chuyển đổi tiền Paypal sang Bitcoin, bao gồm cả những ví tiền điện tử phần mềm hoặc phần cứng có thể lưu trữ các khóa công khai và riêng tư, cho phép gửi và nhận tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thông báo vào tháng 4 năm 2021 rằng khách hàng Hoa Kỳ sẽ có thể mua tiền điện tử bằng cách sử dụng thẻ được liên kết với PayPal. Để sử dụng tính năng này, chỉ cần đăng nhập vào Coinbase, chọn loại tiền điện tử muốn mua, chạm vào "thêm tùy chọn thanh toán" trong ứng dụng Coinbase và chọn PayPal. Khi đã đăng nhập vào PayPal, bạn có thể thêm thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng được liên kết với tài khoản PayPal của mình. 

eToro cũng cho phép thanh toán Bitcoin bằng PayPal và cho phép chuyển tiền điện tử sang ví eToro. Mua Bitcoin trên eToro bằng PayPal rất đơn giản khi chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, nhấp vào “Gửi tiền”, chọn “PayPal” làm phương thức thanh toán và chọn số tiền.

xCoins cũng là một trang web đóng vai trò như một nền tảng kết nối người cho vay Bitcoin với người đi vay. xCoins sử dụng PayPal để cho phép mọi người đổi tiền lấy "khoản vay có bảo đảm" của Bitcoin. Người dùng đã đăng ký có thể vay hoặc cho mượn Bitcoin. Người đi vay sau đó trả cho người cho vay một khoản tiền cộng với lãi suất bằng PayPal. Sau khi được xác nhận, Bitcoin sẽ được chuyển giữa các ví của người cho vay và người đi vay.

Cũng như các sàn giao dịch, người dùng có thể sử dụng thị trường ngang hàng để mua Bitcoin bằng PayPal. Cả LocalBitcoins.com và Paxful đều là các thị trường ngang hàng kết nối trực tiếp người mua với người bán. Các sàn giao dịch này cho phép người bán thiết lập tỷ giá hối đoái và phương thức thanh toán của riêng họ. Không phải tất cả người bán đều chấp nhận PayPal, bởi vậy người dùng có thể lọc tìm kiếm người bán trực tuyến theo phương thức thanh toán để chọn.

Tuy nhiên, cũng có những bất lợi khác khi sử dụng PayPal để mua Bitcoin. Phí PayPal có thể làm tăng đáng kể chi phí giao dịch khi nhiều nền tảng thu phí tới 10% số tiền giao dịch. 

Một điều khác cần xem xét là nếu người dùng mua thông qua một nền tảng không chấp nhận nội tệ, phí chuyển đổi cũng có thể được áp dụng. Ví dụ: nếu chuyển đổi sang đô la Mỹ / Canada, PayPal tính phí cao hơn 3,5% so với tỷ giá hối đoái. Đối với các loại tiền tệ khác, phí là 4% so với tỷ giá hối đoái.

Hiện tại, người dùng không thể chuyển tiền điện tử ra khỏi ví kỹ thuật số của PayPal, ngoài việc mua hàng (tại thời điểm đó, sẽ được chuyển đổi thành tiền định danh tại điểm bán). Nếu muốn sử dụng PayPal để mua Bitcoin từ các nguồn khác như sàn giao dịch, để giữ toàn quyền sở hữu Bitcoin, các tùy chọn của khách hàng sẽ bị hạn chế vì PayPal cho phép người mua yêu cầu bồi hoàn trong trường hợp có giao dịch gian lận.Các công ty tín dụng như PayPal thường đứng về phía người mua trong việc giải quyết tranh chấp và vì Bitcoin là bút danh nên PayPal không có cách nào để xác minh rằng tranh chấp đó là gian lận.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com