Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Những thành viên sáng lập Thodex phải nhận án phạt lên đến hơn 40.000 năm tù

Cho đến nay, tổng thiệt hại do sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử là hơn 24 triệu đô la.

thodex

Theo nguồn tin mới nhất, công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố bản án tù lên tới 40.564 năm đối với 21 người sáng lập và điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex. Bloomberg cho biết sự cố mới nhất của sàn giao dịch gây ra mức thiệt hại là 356 triệu TRY (24 triệu USD).

Con số này thấp hơn nhiều so với con số 2,6 tỷ đô la được ước tính bởi Chainalysis vào tháng 2. Theo đó, Thodex sẽ chịu trách nhiệm khoảng 90% giá trị tiền bị mất cho các nhà đầu tư.

Trước đó, nền tảng đã bị cáo buộc đã thực hiện hành vi gian lận và rửa tiền thu được từ các hoạt động tội phạm. Theo Demiroren, Faruk Fatih Ozer, CEO 28 tuổi, là người cầm đầu với mức án nặng nhất.

Các đội cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bay đến 4 quốc gia, bao gồm cả Albania, để tìm kiếm Ozer kể từ khi vụ việc vỡ lở lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2021. Ozer nằm trong thông báo đỏ được đăng trên trang web của Interpol và thuộc danh sách truy nã.

Về việc áp dụng tiền điện tử, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những thị trường lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu do Coinmarketcap công bố, Thổ Nhĩ Kỳ chiếm gần 16% người dùng tiền điện tử toàn cầu. Hiện tại, quốc gia này đứng ở vị trí thứ 4 về số lượng người dùng tiền điện tử cao nhất trên toàn thế giới.

Trong khi đó, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã có dấu hiệu không ổn định vào tháng 12 năm 2021 sau những thông báo gần đây từ ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi lạm phát gia tăng gây ra nỗi lo đối với người dân, các nhà đầu tư đã bắt đầu gửi tiền tiết kiệm vào các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

Theo nguồn tin mới nhất, YouHodler, nền tảng fintech chuyên cung cấp các hoạt động cho vay tiền điện tử với fiat và stablecoin, cho biết đã hoàn thành việc tích hợp Sumsub, một giải pháp xác minh danh tính và chống gian lận vào nền tảng.

Năm ngoái, Sumsub đã hợp tác với Mercuryo, dịch vụ ví tiền điện tử được cấp phép của Châu u, để cung cấp các quy trình tiếp cận tiền điện tử nhanh chóng và an toàn dành cho doanh nghiệp. Việc tích hợp Sumsub vào nền tảng YouHodler được đưa ra sau khi nền tảng cho biết sẽ cung cấp trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ đã sử dụng Elliptic, một phần mềm cung cấp phân tích blockchain, để tuân thủ theo những quy định được đặt ra bởi các cơ quan về tài sản tiền điện tử. Ngoài ra, nền tảng cũng sử dụng các giải pháp Acuant và Ondato để cung cấp quy trình AML cho khách hàng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com